Sennheiser bán mảng kinh doanh âm thanh tiêu dùng cho Sonova

Tram Ho

Sonova, một công ty sản xuất các sản phẩm trợ thính đến từ Thụy Điển mới đây đã mua lại mảng kinh doanh sản phẩm âm thanh tiêu dùng của hãng Sennheiser. Với thương vụ này, Sonova sẽ tham gia vào thị trường tai nghe, tai nghe không dây và soundbar bên cạnh thiết bị trợ thính của mình.

Sennheiser bán mảng kinh doanh âm thanh tiêu dùng cho Sonova - Ảnh 1.

Hãng âm thanh Đức Sennheiser đã gửi đi thông báo về việc tìm người mua lại mảng âm thanh tiêu dùng của mình vào giữa tháng 2 năm nay. Theo đó, hãng đang gặp những sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những hãng đối thủ khiến lợi nhuận giảm đi nhiều. Họ đã phải cho 650 nhân viên nghỉ việc để tự “giải cứu” bản thân.

Trong một phát biểu, 2 anh em của gia đình Sennheiser kiêm đồng CEO của hãng là Andreas và Daniel Sennheiser cho biết: “Sonova là đối tác hoàn hảo dành cho Sennheiser, khi 2 hãng có chung niềm đam mê về âm thanh và cam kết về việc tạo ra các sản phẩm với chất lượng cao nhất. Đây là nền tảng tuyệt vời cho những thành công trong tương lai.”

Sennheiser bán mảng kinh doanh âm thanh tiêu dùng cho Sonova - Ảnh 2.

Sonova cho biết vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh và tạo ra sản phẩm mới dưới thương hiệu Sennheiser. CEO Sonova là ông Arnd Kaldowski chia sẻ: “Kết hợp những kinh nghiệm về thính lực của Sonova và khả năng tạo ra các thiết bị âm thanh chất lượng của của Sennheiser, chúng tôi sẽ có thể mở rộng được sản phẩm dành cho bất cứ nhu cầu thính giác nào (cả nghe nhạc và trợ thính).”

Thương vụ này có trị giá là 200 triệu Euro, và doanh thu hàng năm của Sennheiser là 250 triệu Euro. Hiện nay việc mua bán vẫn sẽ phải đợi sự chấp thuận của chính quyền, Sonovo cho biết tất cả sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk