SEENSIO: Nền tảng kết nối Metaverse đầy tham vọng do người Việt phát triển

Tram Ho

Ở bản cập nhật mới đây. SEENSIO đã “lột xác” khi trang bị công cụ giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tạo ra Metaverse trong mơ của chính mình.

SEENSIO: Nền tảng kết nối Metaverse đầy tham vọng do người Việt phát triển - Ảnh 1.

Kiến tạo và kết nối bất kỳ Metaverse nào

Từng tạo được sự chú ý rất lớn vào năm 2021 nhờ mang lại giải pháp họp mặt, tổ chức sự kiện trong thế giới “ảo” và liên kết toàn bộ nền tảng VR, Mobile, Windows/MacOS… SEENSIO được đánh giá là dự án Metaverse có độ hoàn thiện cao tại Việt Nam ở thời điểm lúc bấy giờ.

Sau nhiều tháng ngày hoàn thiện và nâng cấp, mới đây, SEENSIO đã ra mắt phiên bản mới với những cập nhật mang tính lột xác hoàn toàn: từ một Metaverse hướng đến việc giao tiếp và truyền tải nội dung, SEENSIO giờ đây trở thành một nền tảng (Platform) đa nhiệm, có khả năng tích hợp nhiều Metaverse khác nhau trong cùng một không gian ảo.

Điều này đồng nghĩa với việc dù là người dùng cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận hay doanh nghiệp, bạn đều có thể kiến tạo và tích hợp Metaverse của chính mình vào không gian ảo rộng lớn của SEENSIO – mà không phải lo lắng đến việc duy trì máy chủ, kho dữ liệu. Có thể khái quát việc kiến tạo Metaverse trong ba bước: Hình thành ý tưởng/mục tiêu của Metaverse; Xây dựng Metaverse bằng bộ công cụ do chính SEENSIO cung cấp miễn phí; “Khai trương” và chào đón người dùng, bạn bè vào Metaverse của chính bạn.

Hình thức đan cài và kết hợp các không gian riêng biệt này là điều không hiếm gặp trong lĩnh vực game (chẳng hạn như trò chơi nổi tiếng Roblox), tuy nhiên đối với lĩnh vực Metaverse, đây là bước nhảy hiếm hoi tại Việt Nam và có thể là cả thị trường quốc tế của SEENSIO.

SEENSIO: Nền tảng kết nối Metaverse đầy tham vọng do người Việt phát triển - Ảnh 2.

Công cụ xây dựng Metaverse ngay trong môi trường SEENSIO – Món “vũ khí” lợi hại

Mặc cho cụm từ “xây dựng Metaverse” toát lên dáng dấp của một chuỗi các đầu việc li chi và rắc rối, SEENSIO đã tìm được cách đơn giản hóa nhờ vào khả năng tích hợp các công cụ trực quan, dễ sử dụng ngay trong chính nền tảng của mình – bằng cách đấu nối mọi Metaverse 3D của người dùng theo hình thức Plug-in. Sau đó, hệ thống SEENSIO sẽ đảm nhiệm phần còn lại: bao gồm việc tích hợp dữ liệu vào máy chủ chung và đưa Metaverse của người dùng “hòa mạng”, có thể được truy cập không giới hạn.

Đây được xem là bước cải tiến và thay đổi rất lớn trong lĩnh vực Metaverse tại Việt Nam, đặc biệt đối với các tổ chức và doanh nghiệp cần giải pháp quy mô lớn. Hãy thử hình dung thay vì tự tay xây dựng một tòa nhà cao tầng bằng cách đặt từng viên gạch một, bạn có thể mở rộng chào đón những nhân công và máy móc hiện đại tham gia hỗ trợ. Bằng cách này, SEENSIO sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo và phát triển nội dung, cùng kiến tạo đa thế giới Metaverse trên cùng một sân chơi.

SEENSIO: Nền tảng kết nối Metaverse đầy tham vọng do người Việt phát triển - Ảnh 3.

Trao quyền xây dựng thế giới trong mơ cho người dùng

Ở thời điểm bài viết này đăng tải, đội ngũ SEENSIO và các nhà sáng tạo nội dung đã tái hiện thành công một khu vực rộng lớn của khu vực trung tâm TP.HCM trong thế giới ảo. Cụ thể, Nhà Thờ Đức Bà, Phố Đi Bộ, Đường Sách… đã được tái hiện một cách hết sức độc đáo và kết nối ấn tượng trên nền tảng liên kết Metaverse này. Thậm chí, biểu tượng mới của thành phố là Cầu Thủ Thiêm 2 cũng đã xuất hiện trong SEENSIO. Ngoài đại cảnh, những tiểu tiết về nội thất (chẳng hạn như bên trong Nhà Hát Thành Phố) cũng được tái hiện ấn tượng.

SEENSIO: Nền tảng kết nối Metaverse đầy tham vọng do người Việt phát triển - Ảnh 4.

Một thành công bất ngờ khác về mặt công nghệ của SEENSIO chính là tích hợp thành công hệ thống bản đồ vệ tinh GPS, tái lập toàn bộ tọa độ đời thật. Do đó, bạn có thể “du hý” và khám phá các địa điểm ngoài đời thật theo vị trí và tỉ lệ chuẩn xác.

Chính vì mang đến khả năng tạo ra những Metaverse không giới hạn, SEENSIO không đặt ra một sự ràng buộc nào về tính sáng tạo của người dùng. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà mơ ước, một sân khấu sự kiện, phục dựng một công trình kiến trúc xưa cổ, hoặc chỉ đơn giản là tạo ra các công trình 3D phá cách. Một ví dụ điển hình là trong tháng 12 sắp tới, sự kiện âm nhạc quốc tế Hozo dự kiến cũng sẽ có hoạt động bên lề diễn ra trên nền trang Metaverse.

SEENSIO: Nền tảng kết nối Metaverse đầy tham vọng do người Việt phát triển - Ảnh 5.

SEENSIO hiện đã có mặt trên cả iOS, Android, Windows và MacOS. Người dùng có thể tạo nhân vật theo đặc điểm nhận dạng của mình, tùy chỉnh nơi ở cá nhân và tham gia xây dựng thế giới “Metaverse của người Việt” một cách hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk