Sẽ thế nào nếu God of War (2018) được ra mắt trên hệ máy cổ lỗ sĩ PS1?

Tram Ho

God of War, ra mắt trên hệ máy PlayStation 4, là một trong những tựa game lớn nhất năm 2018 nói riêng và trong cả lịch sử franchise nói chung. Đây là phần thứ 8 trong chuỗi trò chơi này, lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và có bối cảnh diễn ra sau những sự kiện trong God of War III (2010). Tận dụng nền tảng đồ họa mạnh mẽ và hiện đại nhất làng console lúc bấy giờ, God of War đã chinh phục rất nhiều game thủ trên toàn thế giới nhờ hình ảnh đã mắt và gameplay “chặt chém” đã tay, qua đó ẵm luôn giải Game of the Year năm 2018.

Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu bản God of War này ra mắt sớm hơn 20 năm, vào thời đại mà PlayStation 1 đang làm mưa làm gió trong thị trường gaming? Kênh YouTube 64 Bits đã giúp chúng ta mường tượng ra viễn cảnh đó nhờ một đoạn hoàn hình ngắn về God of War nhưng với nền tảng đồ họa cổ hơn, với lối chơi cũng khác biệt hơn, mang đậm phong cách của PS1.

Nếu như bạn chưa biết, 64 Bits là 1 kênh YouTube do 3 người bạn thân Ryan, Niels và Nelis thành lập, chuyên tạo ra những video hoạt hình parody dựa trên những tựa game hay những bộ phim nổi tiếng. Với God of War, họ quyết định “demake” (làm lại với 1 phiên bản có chất lượng thấp hơn) phiên bản gốc và xây dựng 1 phiên bản trong tưởng tượng dành cho hệ máy PS1, được lấy cảm hứng từ tựa game RPG Breath of Fire 4.

Như có thể thấy trong đoạn video trên đây, đồ họa của God of War đã được biến đổi thành dạng 32-bit đầy hoài niệm dù vẫn đi theo mạch truyện của bản gốc. Lối chơi cũng được thay đổi sang dạng turn-base (di chuyển theo lượt) đặc trưng của những trò chơi RPG thời đó giờ, xen kẽ một vài hình ảnh hoạt hình xịn sò khi các nhân vật dùng kỹ năng đặc biệt.

Sẽ thế nào nếu God of War (2018) được ra mắt trên hệ máy cổ lỗ sĩ PS1? - Ảnh 2.

Ngay cả bìa đĩa được thiết kế lại cũng mang đậm phong cách của những tựa game RPG trên PS1.

64 Bits cho biết trong tương lai, họ sẽ tiếp tục tạo ra những video dạng “demake” như thế này để giúp đưa tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ trở lại bằng những tựa game hiện đại nhất. Trước đó, họ đã từng thực hiện rất nhiều đoạn hoạt hình ngắn tương tự, lấy cảm hứng từ những tên tuổi lớn như Monster Hunter hay Bioshock Infinite.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk