Sẽ ra sao nếu như bạn thử chơi game trên phiên bản Mac Pro rẻ nhất có giá 6.000 USD?

Tram Ho

Xưa giờ giới game thủ vẫn luôn rỉ tai nhau rằng: Máy Mac không sinh ra để chơi game. Nếu muốn mua một chiếc máy tính chơi game, bạn hoàn toàn có thể lắp một dàn PC hoặc mua một chiếc Laptop Gaming với mức giá rẻ hơn hẳn so với mua máy Mac trong hầu hết các trường hợp. 

Sẽ ra sao nếu như bạn thử chơi game trên phiên bản Mac Pro rẻ nhất có giá 6.000 USD? - Ảnh 1.

Nhưng, giả sử, bạn cần một chiếc Mac Pro để làm việc, và muốn tranh thủ dùng chiếc máy đó để chơi game giải trí trong thời gian rảnh? Với việc phiên bản rẻ tiền nhất của Mac Pro cũng đã có giá 6000 USD, thì chiếc máy này ắt hẳn cũng dư sức chạy được mấy tựa game mới ra chứ?

Sẽ ra sao nếu như bạn thử chơi game trên phiên bản Mac Pro rẻ nhất có giá 6.000 USD? - Ảnh 2.

Câu trả lời, như chúng ta có thể thấy ở video dưới đây do Snazzy Labs thực hiện, là không.

Bạn có thể chơi game trên chiếc Mac Pro 6000 USD hay không?

Phiên bản 6000 USD của chiếc Mac Pro được trang bị chip đồ họa Radeon Pro 580X, một lựa chọn rất tốt để chỉnh sửa video. Tuy nhiên, nếu để chơi game thì con chip này lại rất tệ. Thử nghiệm với phiên bản “đã được tối ưu cho Mac” của tựa game Shadow of the Tomb Raider, chúng ta thu được FPS trung bình là 28 FPS – một kết quả rất đáng thất vọng với một tựa game đã được tối ưu cho API Metal. 

Thế nên, nếu muốn chơi game trên máy Mac Pro, đương nhiên bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để nâng cấp Card đồ họa cho máy. Chiếc Mac Pro sở hữu 8 khe PCIe, vậy nên bạn hoàn toàn có thể cắm thêm một chiếc card đồ họa gaming vào máy nếu muốn chơi game, chẳng hạn như một chiếc GTX 1080. Phải không nhỉ?

Sẽ ra sao nếu như bạn thử chơi game trên phiên bản Mac Pro rẻ nhất có giá 6.000 USD? - Ảnh 4.

Chiếc Mac Pro sở hữu 8 khe PCIe, nhưng hệ điều hành Catalina lại không hỗ trợ VGA của NVIDIA

Rất tiếc, câu trả lời một lần nữa lại là không. Chiếc máy Mac Pro sử dụng hệ điều hành MacOS Catalina, và hệ điều hành này không hỗ trợ card đồ họa đến từ đội xanh NVIDIA. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng card đồ họa của AMD.

Nhìn chung, máy tính của Mac xưa giờ vẫn không được sinh ra để chơi game, và chiếc Mac Pro 6000 USD cũng không phải là ngoại lệ. Thế nên nếu bạn có 6000 USD để mua chiếc máy Mac với mục đích chơi game (chứ không phải làm việc), lựa chọn tốt hơn có lẽ là mua một chiếc PC cực khủng bằng số tiền đó. Hoặc mua tất cả các loại máy Console/Handheld trên thị trường hiện tại, và có lẽ bạn vẫn còn dư thêm một khoản kha khá nữa để mua game.

Sẽ ra sao nếu như bạn thử chơi game trên phiên bản Mac Pro rẻ nhất có giá 6.000 USD? - Ảnh 5.

Mà nếu bạn nhất định phải dùng đồ Apple, thì bạn cũng có thể chờ thêm ít lâu nữa, khi mà Apple đã hé lộ về một chiếc máy Mac chuyên game với mức giá 5000 USD, sẽ được ra mắt năm 2020.

Theo Cult of mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk