Sau một năm phát hành, Valorant đã chạm ngưỡng 14 triệu người chơi/ngày, chuẩn bị được chuyển thể lên nền tảng mobile

Tram Ho

Riot Games vừa công bố những con số ấn tượng xoay quanh tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Valorant mới tròn một tuổi: hiện số người chơi hàng tháng đã chạm mốc 14 triệu, và đã có tất cả nửa tỷ người đăng ký chơi Valorant trong năm đầu game ra mắt. Bên cạnh đó, studio game có trụ sở tại Los Angeles tiếp tục tuyên bố họ sẽ đưa Valorant lên nền tảng điện thoại.

Sau một năm phát hành, Valorant đã chạm ngưỡng 14 triệu người chơi/ngày, chuẩn bị được chuyển thể lên nền tảng mobile - Ảnh 1.

Valorant thành công xuất chúng vì nhiều lý do. Riot ra mắt game giữa đại dịch COVID-19, khi mà rất nhiều game thủ bị kẹt ở nhà, phải tìm thứ tiêu khiển trong hoàn cảnh giãn cách xã hội. Thế nhưng, không thể đánh giá thấp khả năng làm game của Riot: họ đã tạo ra một game bắn súng chiến thuật hấp dẫn, cân bằng ở nhiều mặt, đủ sức cạnh tranh với những game bắn súng đình đám khác như Counter-Strike: Global Offensive, Overwatch hay Call of Duty.

Bên cạnh đó, Riot công bố giải đấu Valorant Champions Tour, thể hiện khát vọng tiếp tục đầu tư cho việc chuyên nghiệp hóa game. Không nghi ngờ gì, Valorant sẽ tiếp tục lớn mạnh trong tương lai, đe dọa vị thế bá chủ của CS:GO – tựa game lớn nhưng vẫn ít nhiều bị nhà phát hành Valve ngó lơ.

Bằng việc tiếp tục đầu tư nội dung mới, thêm tướng thú vị, và liên tục thay đổi meta để người chơi tiếp tục hoàn thiện kỹ năng, mà game lại còn sắp lên cả nền tảng mobile, Riot đang chứng minh mình là một nhà phát triển có tâm, được hậu thuẫn bằng việc có tiền. Trong tháng sinh nhật này, Riot đang tặng cho game thủ nhiều món quà hấp dẫn, thế nên đây là thời điểm thích hợp để bạn đắm mình vào thế giới thú vị của Valorant!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk