Sau khi chê Bitcoin hủy hoại môi trường, Elon Musk vừa có động thái tweet bảo vệ đồng tiền số, giá lại bật tăng

Tram Ho

Giá Bitcoin bật tăng vào ngày thứ 3 sau khi Elon Musk nỗ lực củng cố thông tin về việc cộng đồng đào Bitcoin cam kết sẽ cải thiện việc tiêu thụ năng lượng nhiều gây hại cho môi trường của Bitcoin.

Sau khi chê Bitcoin hủy hoại môi trường, Elon Musk vừa có động thái tweet bảo vệ đồng tiền số, giá lại bật tăng - Ảnh 1.

Cụ thể giá đồng tiền số này đã tăng 1% lên mức 39.400 USD trong đầu phiên giao dịch ngày hôm qua.

Musk đã lên Twitter và ra tín hiệu ủng hộ những nỗ lực rõ ràng của người đào Bitcoin để mang lại hoạt động thân thiện với môi trường hơn. Trước đó, vị tỷ phú này đã khiến giá Bitcoin chao đảo khi chỉ trích Bitcoin hủy hoại môi trường và ngừng chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán tại Tesla.

Sau khi chê Bitcoin hủy hoại môi trường, Elon Musk vừa có động thái tweet bảo vệ đồng tiền số, giá lại bật tăng - Ảnh 2.

“Nếu thị trường tiếp tục chứng kiến những cú chao đảo dựa trên những dòng tweet của Elon Musk, đây sẽ là một bước lùi lớn với chính bản thân Bitcoin. Thực tế là việc giá lên xuống thất thường bởi những dòng tweet của một người đã loại bỏ đi tính hợp pháp của loại tài sản này”, Matt Maley – Một chuyên gia thị trường nói.

Cam kết mang lại những ảnh hưởng xanh hơn với môi trường nổi lên sau những chỉ trích của Musk. Hàng loạt người đào Bitcoin đã gia nhập Crypto Climate Accord – một sáng kiến để loại bỏ carbon ra khỏi ngành công nghiệp này vào năm 2030.

Musk và Michael Saylor – những người nổi tiếng ủng hộ Bitcoin cũng nói vào thứ 2 rằng họ đã có cuộc họp với những đơn vị đào Bitcoin lớn tại Bắc Mỹ, gồm cả Galaxy Digital của Novogratz và Hut 8 Mining để thảo luận về “sự minh bạch trong sử dụng năng lượng”.

Saylor nói rằng tập đoàn này đồng ý hình thành Hội đồng đào Bitcoin “để tiêu chuẩn hóa báo cáo về năng lượng”.

Kể từ sau dòng tweet làm chao đảo thị trường vào tuần trước, Elon Musk đã tích cực cho biết ông vẫn tin tưởng vào Bitcoin, miễn là có thể sử dụng năng lượng xanh hơn. Tuy nhiên, giá Bitcoin vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ những bình luận của Musk.

Giá trị thị trường của hơn 7.000 đồng tiền số được CoinGecko theo dõi đã giảm khoảng 800 tỷ USD so với mức đỉnh vào tháng 5 là 2,6 nghìn tỷ USD. Giá Bitcoin cũng giảm khoảng 25.000 USD so với mức kỷ lục vào giữa tháng 4.

Trên thực tế việc Elon Musk công khai ủng hộ Bitcoin trong khi tuyên bố Tesla là một công ty “xanh” khi sản xuất xe ô tô điện, thân thiện với môi trường đã luôn gây tranh cãi.

Tất cả mọi người đều biết đào Bitcoin tốn rất nhiều năng lượng và ô nhiễm môi trường. Những máy đào Bitcoin ngốn điện năng rất nhiều để giải các phương trình toán học, xác nhận mã giao dịch để nhận lại một lượng tiền số làm công. Một số tính toán cho thấy tổng lượng tiêu thụ điện của các máy đào Bitcoin trên thế giới tương đương với toàn bộ lượng điện năng sử dụng của Phần Lan.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk