Sau khi bị lật tẩy chiêu trò, “thần đèn” MyAladdinz hoạt động sôi nổi trở lại: Tiến công sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Lào…?

Tram Ho

Hồi tháng 8, hàng loạt kênh truyền thông, báo chí đã đưa tin về những rủi ro đằng sau ứng dụng thanh toán hộ MyAladdinz. Chức năng của ứng dụng này là giúp thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… với khả năng hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn mua hàng.

Để tham gia, người dùng đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD.

Người dùng khi thanh toán hóa đơn bằng “gem” sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành, chứ không hoàn lại bằng tiền.

Thực tế, MyAladdinz đang hoạt động bằng cách lấy tiền của người sau trả tiền cho người trước. Đến thời điểm không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư.

Sau khi bị lật tẩy chiêu trò, “thần đèn” MyAladdinz hoạt động sôi nổi trở lại: Tiến công sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Lào…? - Ảnh 1.

Sau khi bị báo chí và cơ quan chức năng cảnh báo về rủi ro trong mô hình đa cấp qua mạng internet của MyAladdinz, tưởng rằng ứng dụng này sẽ dần lụi tàn, nhưng không, chỉ sau 1-2 tháng im ắng, các nhóm cộng đồng sử dụng “thần đèn” lại sôi động trở lại. Một vài nhóm mua bán “gem” có tần suất đăng bài lên tới 900 – 1.200 bài/ngày.

Thậm chí, ứng dụng này dường như còn mở rộng địa bàn hoạt đông sang các quốc gia khác bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, như Nhật Bản, Thái Lan, Lào,…

Gần đây, một vài hình ảnh lan truyền được cho là bà Vivien Leow với chức danh Tổng giám đốc khu vực của MyAladdinz xuất hiện và chia sẻ với đội ngũ phát triển ứng dụng tại Nhật Bản. Đây cũng là người từng đến và làm việc với đội nhóm phát triển app MyAladdinz tại Việt Nam.

Sau khi bị lật tẩy chiêu trò, “thần đèn” MyAladdinz hoạt động sôi nổi trở lại: Tiến công sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Lào…? - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là bà Vivien Leow đến làm việc với đội ngũ phát triển ứng dụng MyAladdinz tại Nhật Bản.

Ngoài ra, trên Facebook cũng xuất hiện các fanpage và nhóm hướng dẫn sử dụng ứng dụng và mua “gem” tại Nhật Bản, nội dung đều bằng tiếng Việt nhưng hotline có mã vùng Nhật Bản. Các video hướng dẫn kiếm tiền qua MyAladdinz bằng tiếng Nhật còn được đăng tải công khai trên Youtube.

Không chỉ Nhật Bản, ứng dụng này dường như đang tấn công thị trường Thái Lan, Lào… Một fanpage có tên “MyAladdinz Thailand” thời gian gần đây thường xuyên tổ chức livestream giới thiệu về ứng dụng, mời gọi người dùng bằng cả tiếng Việt và tiếng Thái, do người Việt thực hiện.

Sau khi bị lật tẩy chiêu trò, “thần đèn” MyAladdinz hoạt động sôi nổi trở lại: Tiến công sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Lào…? - Ảnh 3.

(Ảnh cắt từ video)

“Thần đèn” còn quảng cáo về việc tổ chức miễn phí các buổi trò chuyện, đào tạo tư duy với những nhân vật nổi tiếng trên thế giới như Robert Kiyosaki, Nick Vujicic. Mới đây, người đại diện pháp luật cho ứng dụng này ở Việt Nam – ông Lê Hoàn cũng vừa tổ chức buổi đào tạo về tư duy tài chính sau thời gian “ở ẩn”.

Trên kho ứng dụng CH Play và App Store, ứng dụng MyAladdinz tiếp tục nhận về những phản hồi tích cực, được đánh giá đến 4,7/5. Tuy nhiên, hầu hết các nhận xét đều là lời mời gọi tham gia ứng dụng, nhập mã giới thiệu.

Sau khi bị lật tẩy chiêu trò, “thần đèn” MyAladdinz hoạt động sôi nổi trở lại: Tiến công sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Lào…? - Ảnh 4.

MyAladdinz luôn khẳng định mình được phát triển bởi Success Resources, một công ty đến từ Singapore chuyên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng. Tuy nhiên, khi tìm kiếm trên website chính thức của công ty Singapore này, không hề có thông tin nào về MyAladdinz.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk