Sau Google, OPPO có thể cũng đang tự phát triển chipset riêng dành cho flagship

Tram Ho

Sau nhiều tháng rò rỉ và tin đồn, Google cuối cùng đã chính thức công bố series Pixel 6. Một trong những điểm nhấn quan trọng trong Pixel 6 chính là chip tùy chỉnh Google Tensor. Google tuyên bố rằng con chip này cung cấp những cải tiến hiệu suất đáng kể so với chip trên Pixel 5 và nó cũng mang đến một loạt các tính năng AI và học máy (machine learning) trên những chiếc flagship mới nhất của mình. Lấy cảm hứng từ quyết định của Google về việc cung cấp chip tùy chỉnh trên dòng Pixel 6, có vẻ như OPPO hiện cũng đang phát triển chip của riêng mình.

Theo Nikkei Asia, OPPO đã bắt đầu phát triển chip di động cao cấp cho các smartphone flagship của họ. Công ty đặt mục tiêu giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các thành phần cốt lõi bằng chipset tùy chỉnh của mình và giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất  khác như Qualcomm và MediaTek.

Sau Google, OPPO có thể cũng đang tự phát triển chipset riêng dành cho flagship - Ảnh 1.

Mặc dù OPPO chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về việc đang tự phát triển chip, hai nguồn thạo tin đã nói với Nikkie Asia rằng OPPO có kế hoạch đưa SoC của mình ra thị trường vào năm 2023 hoặc 2024. Báo cáo tiết lộ thêm rằng OPPO đang muốn  sử dụng quy trình sản xuất 3nm của TSMC cho các chip này. Cùng với SoC, OPPO cũng đang nghiên cứu các thuật toán AI và ISP tùy chỉnh cho camera trên smartphone của hãng.

Vẫn còn hơi sớm để nói liệu OPPO có thể đưa các SoC tùy chỉnh của mình ra thị trường hay không. Phát triển chipset tùy chỉnh là một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy có thể sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta nghe thấy bất kỳ thông tin chính thức nào từ công ty. Trong một bình luận về vấn đề này, OPPO chỉ nói với Nikkie Asia rằng: “Bất kỳ khoản đầu tư R&D nào cũng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm và trải nghiệm người dùng”.

Tham khảo: XDA-Developers

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk