Sau Bitcoin, Elon Musk lại giúp giá tiền ảo Dogecoin tăng vọt

Tram Ho

Giá trị đồng kỹ thuật số Dogecoin vừa tăng hơn 60% trong ngày 4/2 sau khi tỷ phú Elon Musk có dòng đăng tải về tiền ảo này trên trang Twitter cá nhân (tweet), chỉ hai ngày sau khi ông tuyên bố sẽ tạm dừng sử dụng Twitter “một thời gian”. 

Theo dữ liệu từ trang Coindesk, giá đồng Dogecoin – được lấy ý tưởng thiết kế từ trào lưu “Doge” nổi tiếng trên Internet – đã tăng 67,99% lên 0,054 USD.

Elon Musk ban đầu đăng dòng tweet “Doge” kèm hình ảnh về một tên lửa đang bay lên mặt trăng. Sau đó, ông tiếp tục đăng: “Dogecoin là tiền ảo dành cho mọi người”. CEO Tesla cũng đăng tải hình ảnh ông cùng chú chó Shiba Inu – trung tâm của trào lưu doge “doge” và cũng là logo của đồng Dogecoin.

Musk cũng từng giúp giá trị tiền ảo này tăng mạnh vào tháng trước khi đăng tải lên Twitter bức ảnh trang bìa tạp chí của Vogue. Tuy nhiên, tiêu đề lại có chữ “Dogue” thay vì “Vogue”.

Sau Bitcoin, Elon Musk lại giúp giá tiền ảo Dogecoin tăng vọt - Ảnh 1.

Bức ảnh được Elon Musk đăng lên trang Twitter cá nhân – Ảnh: Twitter

Trước đó, vào tháng 12/2020, CEO Tesla cũng chia sẻ rằng Dogecoin là đồng tiền yêu thích của ông với dòng tweet: “Chỉ một từ: Doge”. Trong năm 2020, ông cũng từng đăng tải nhiều hình ảnh của Dogecoin và giúp giá trị tiền ảo này tăng cao.

Elon Musk, hiện có 45,2 triệu người theo dõi trên Twitter, là tâm điểm của một số cơn sốt giao dịch tiền ảo và cả cổ phiếu thời gian gần đây. Những dòng tweet về các công ty hay một vài tiền ảo cụ thể đã giúp giá cổ phiếu những doanh nghiệp này hoặc tiền ảo đó tăng vọt.

Gần đây, giá cổ phiếu của GameStop, Etsy và CD Projekt đều tăng mạnh sau các dòng đăng tải và bình luận của Musk về sản phẩm của các công ty này trên Twitter. Cuối tuần trước, Musk bất ngờ đổi dòng tiểu sử cá nhân trên Twitter của mình thành “#bitcoin”, đẩy giá tiền ảo này tăng đột biến. Sau đó, CEO Tesla đã gỡ dòng tiểu sử này.

Dogecoin được tạo ra như một lời châm biếm đối với cơn sốt điên cuồng của tiền ảo vào năm 2013, nhưng đến nay vẫn được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Dogecoin thường tăng giá khi được nhiều cá nhân quảng bá trên mạng xã hội. Tuần trước, tiền ảo này cũng tăng giá sau khi Carole Baskin, diễn viên phim Tiger King nói về nó trong một video trực tuyến.

Trên thị trường tiền ảo ngày 4/2, ngoài Dogecoin, đồng Ethereum cũng chứng kiến giá trị tăng vọt khi các nhà đầu tư đổ xô mua trước thông tin hợp đồng tương lai Ethereum sẽ bắt đầu được giao dịch trên Sàn hàng hóa Chicago vào tuần tới. Giá Ethereum đã tăng lên mức kỷ lục 1.698,56 trước khi giảm nhẹ. Trong khi đó, tiền ảo lớn nhất thị trường, Bitcoin, giảm 1,2% xuống còn 37.184 USD.

Thị trường tiền ảo đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư truyền thống với tổng giá trị vốn hóa lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ USD vào tháng 1/2021.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk