Sau 1 ngày ‘mất tích’ không lý do, ứng dụng đào tiền ảo Pi Network đã xuất hiện lại trên Google Play

Tram Ho

Theo ghi nhận, ứng dụng đào tiền ảo này đã xuất hiện trở lại vào ngày 22/12 trên kho ứng dụng Google Play dành cho thiết bị chạy hệ điều hành Android, chỉ sau khoảng 24 tiếng bất ngờ biến mất không rõ lý do. Hiện tại người dùng Android đã có thể tìm kiếm, tải về sử dụng ứng dụng này bình thường.

Trước đó, vào ngày 21/12, việc ứng dụng Pi Network đột ngột biến mất khỏi Google Play đã khiến không ít người dùng trong cộng đồng của đồng tiền ảo này hoang mang. Nhóm phát triển của Pi sau đó đã đăng tải một thông báo trên trang chủ, khẳng định ứng dụng Pi Network hiện đang trải qua chu kỳ đánh giá thường xuyên và không có sẵn để tải xuống thông qua Cửa hàng Google Play” và cung cấp 1 đường liên kết để tải xuống file định dạng APK.

Tuy nhiên, việc ứng dụng Pi quay trở lại Google Play đã khiến không ít người dùng ứng dụng này cảm thấy vui mừng.

“Em nó đã quay trở lại, chắc chắn sẽ lợi hại hơn xưa. AntiPi (những người phản đối / chống lại Pi – NV) lại thất vọng rồi”, một thành viên bình luận trong nhóm cộng đồng Pi Network Việt Nam, vốn có khoảng 110 nghìn thành viên.

Sau 24 tiếng 'mất tích', Pi Network đã xuất hiện lại trên Google Play - Ảnh 1.
Thống kê từ chợ ứng dụng Google Play cho thấy, ứng dụng Pi Network hiện đạt được hơn 10 triệu lượt tải về, với khoảng 408 nghìn bài đánh giá. (ảnh chụp màn hình)

Vào năm ngoái (2020), Pi Network là cái tên đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng tiền điện tử/blockchain, và dư luận xã hội. Công việc khai thác đồng Pi được quảng cáo khá đơn giản, khi người dùng chỉ cần tải app Pi Network trên Appstore hoặc Google Play và tạo tài khoản. Sau đó, người dùng mở app mỗi ngày để bắt đầu quá trình đào Pi trên smartphone.

Đáng nói, ứng dụng Pi Network đã nhận phải rất nhiều phân tích và chỉ trích từ các chuyên gia công nghệ thông tin. Trong đó, không ít chuyên gia đã chỉ ra những dấu hiệu đáng ngờ về đồng Pi cũng như hệ thống Pi Network, khi cho rằng “trình Pi chỉ là một chiếc đồng hồ chạy giờ, nó tạo ra cảm giác là dùng điện thoại đào tiền”.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk