Sáng chế mới tiết lộ OPPO sắp ra mắt phụ kiện bàn phím QWERTY cho smartphone

Tram Ho

Mới chỉ vài ngày trước chúng ta được chứng kiến sáng chế mới của Vivo về một mẫu smartphone trượt thì đến hôm nay, tới lượt OPPO đệ trình một bằng sáng chế mới tiết lộ về sự xuất hiện của một mẫu smartphone có kèm bàn phím QWERTY. Thiết kế của chiếc smartphone dường như được lấy cảm hứng từ phụ kiện hai màn hình trên chiếc LG G8X, V50 hay V60.

Đã khá lâu kể từ lần cuối chúng ta được nhìn thấy một chiếc smartphone có tích hợp bàn phím vật lý, đặc biệt là bàn phím dạng QWERTY. Hai mẫu smartphone cuối cùng từng được ra mắt với bàn phím QWERTY vật lý chính là chiếc BlackBerry Key 2 và Key 2 LE, tuy nhiên cả hai đều đã bị khai tử cách đây không lâu.

Sáng chế mới tiết lộ OPPO sắp ra mắt phụ kiện bàn phím QWERTY cho smartphone - Ảnh 1.

Sáng chế mới được OPPO đệ trình có vẻ như mô tả chi tiết về một phụ kiện ốp lưng có kèm bàn phím QWERTY giống như phụ kiện Dual Screen của LG, có thể được tháo rời và đính kèm trực tiếp vào điện thoại. Nếu bạn còn nhớ, vào năm 2015 khi chiếc Galaxy Note5 được ra mắt, Samsung cũng trình làng thêm cả một phụ kiện bàn phím QWERTY mới gắn trực tiếp vào phía dưới của điện thoại, tuy nhiên trông nó thực sự “ngớ ngẩn” và không được nhiều người dùng đánh giá cao, và nó cũng không hoạt động giống như một chiếc ốp lưng bảo vệ.

Sáng chế mới tiết lộ OPPO sắp ra mắt phụ kiện bàn phím QWERTY cho smartphone - Ảnh 2.

Galaxy Note5 kèm phụ kiện bàn phím rời

Ngoài ra, mô tả trong sáng chế cũng tiết lộ phụ kiện bàn phím QWERTY này sẽ sử dụng kiểu tiếp xúc điện dung, thay vì các phím bấm xúc giác phản hồi, tức là nó sẽ mang tới trải nghiệm sử dụng hoàn toàn tương tự với bàn phím cảm ứng.

Sáng chế mới tiết lộ OPPO sắp ra mắt phụ kiện bàn phím QWERTY cho smartphone - Ảnh 3.

Tất nhiên, phụ kiện bàn phím QWERTY kể trên của OPPO mới chỉ dừng lại là các bằng sáng chế. OPPO cũng giống như nhiều nhà sản xuất khác, luôn đệ trình nhiều bằng sáng chế nhưng chỉ một số ít trong các sáng chế đó được hiện thực hóa. Trong tương lai nếu OPPO tung ra loại phụ kiện này, thiết kế và cách thức hoạt động của sản phẩm cũng có thể sẽ khác biệt so với những gì chúng ta được thấy trên bằng sáng chế.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk