Sàn tiền số Binance tuyên bố tuyển dụng 15%-30% giữa làn sóng sa thải, là nhu cầu thực sự hay ‘khua chiêng đánh trống’?

Tram Ho

Hôm 11/1, CEO Changpeng Zhao cho biết rằng Binance đang lên kế hoạch tuyển dụng rầm rộ vào năm 2023. Trong khi đó, các công ty tiền số lại đang sa thải một lượng lớn nhân viên, trước bối cảnh áp lực liên tục đè nặng lên giá tiền số.

Ông Zhao cho biết sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance đã tăng số lượng nhân viên trong năm 2022 từ 3.000 người lên gần 8.000 người.

Tại Hội nghị Tài chính Tiền số ở Thuỵ Sĩ, vị CEO cho biết Binance có kế hoạch tiếp tục tăng số lượng nhân viên từ 15% đến 30% trong năm 2023.

Các sàn giao dịch đối thủ đã buộc phải cắt giảm phần lớn lực lượng nhân viên của họ, sau khi gần 1,4 nghìn tỷ USD bị xoá sổ khỏi thị trường tiền số vào năm 2022. Vào tháng 11/2022, Kraken tuyên bố sa thải 30% nhân viên. Huobi và Coinbase cho biết họ sẽ cắt giảm 20% lực lượng lao động trong năm nay. Giá các loại tiền số lớn như Bitcoin, Ether cũng đều sụt giảm.

Sàn tiền số Binace tuyên bố tuyển dụng 15%-30% giữa làn sóng sa thải, là nhu cầu thực sự hay ‘khua chiêng đánh trống’? - Ảnh 1.

CEO của Binance thừa nhận rằng công ty cần phải tổ chức tốt hơn trước khi thị trường tiền số khởi sắc. Ông nói sàn giao dịch của mình không quá hiệu quả nên sẽ còn phải xây dựng thêm để kịp tăng tốc trở lại.

Năm ngoái, ngành tiền số gặp khó khăn khi các dự án lớn sụp đổ, thêm vào đó là vấn đề thanh khoản, phá sản và sự thất bại nặng nề của sàn giao dịch tiền số FTX. Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị các công tố viên Mỹ buộc tội với 8 tội danh, bao gồm cả gian lận, nhưng Sam không nhận tội.

Vào tháng 11, Binance đã đề nghị mua các doanh nghiệp không thuộc Mỹ của FTX đang gặp vấn đề về thanh khoản, nhưng sau đó rút lui khỏi thỏa thuận. Ông Zhao công khai rằng công ty của ông đang bán những token của FTX là FTT, điều này làm cho sự sụp đổ của FTX trầm trọng thêm.

CEO của Binance cho biết thiệt hại thực tế đối với ngành tiền số sau vụ sụp đổ của FTX là không nhiều. FTX không phải là gã khổng lồ, họ chỉ gây ra chút ồn ào. “Chắc chắn có thiệt hại, nhưng ngành tiền số rồi sẽ ổn”, Zhao nói.

Theo CNBC

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk