Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband “nhái bén” Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng

Tram Ho

Mi Band của Xiaomi đã rẻ lắm rồi, thế mà vẫn có nhiều người thích làm ra các loại hàng nhái, bán với giá chỉ bằng 1/4 mà vẫn giữ được vẻ ngoài có thể nói là một 9 một 10, ví dụ như loại dưới đây:

Nhìn thoáng qua, chắc chắn đến 99% mọi người sẽ khẳng định đây là Xiaomi Mi Band 4. Thế nhưng, đây lại là chiếc “M4 Band” vô danh nào đó bán trên chợ mạng với giá chỉ khoảng 100.000đ.

Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband nhái bén Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng - Ảnh 1.

Ngay cả trên hộp, người ta cũng dùng ảnh quảng cáo của Mi Band 4 in lên. Kiểu cách đóng hộp cũng tương tự.

Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband nhái bén Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng - Ảnh 2.

Xiaomi chỉ dám quảng cáo thời lượng pin khoảng 25 ngày, thế mà bản hàng nhái này còn lên hẳn 45 ngày…

Rất nhiều thông tin xịn sò in trên vỏ hộp, nhưng sự thật thì hầu hết đều là “quảng cáo láo”, đặc biệt là tính năng đo nhịp tim, nồng độ O2 hay huyết áp.

Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband nhái bén Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng - Ảnh 3.

Các chi tiết thiết kế, vòng đeo và dock sạc đều y hệt Mi Band 4 nhưng tất nhiên chất lượng gia công kém hơn rất nhiều. Bề mặt chiếc vòng làm bằng nhựa cực kì dễ xước, dây cao su xấu xí cứng đơ, đeo lên tay cực kì kém sang.

M4 Band lại không “nhái” nốt màn hình cảm ứng của Mi Band 4 mà dùng kiểu điều khiển bằng nút như Mi Band 2, cực kì mất thời gian và công sức chỉ để truy cập vài tính năng siêu cơ bản.

Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband nhái bén Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng - Ảnh 5.

Vòng tay M4 có cả ứng dụng trên điện thoại, đồng bộ thông tin bước chân, nhịp tim, calo (đều không chính xác chút nào). Tính năng tiện lợi nhất là hiển thị thông báo thì hoạt động hiệu quả, chỉ tội không hỗ trợ tiếng Việt. Ứng dụng này cũng liên tục hiện quảng cáo, dùng cực kì ức chế.

Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband nhái bén Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng - Ảnh 6.

Thậm chí nhà sản xuất còn ưu ái làm cho hơn chục kiểu mặt đồng hồ khác nhau để lựa chọn.

Săn sale chỉ 99k cho chiếc smartband nhái bén Xiaomi Mi Band 4 và cái kết đắng - Ảnh 7.

Cảm biến nhịp tim ở mặt sau thực ra chỉ là một cặp đèn LED nhấp nháy chứ không hề nhận diện được gì cả. Đo không khí cũng ra kết quả thế này cơ mà:

Kết lại, tất nhiên món này 100% phí tiền, kể cả mua về đeo để xem giờ, đọc thông báo cũng kém hiệu quả vì pin sạc đầy chỉ được 2 – 3 ngày là “ngủm”. Tiết kiệm thêm rồi mua hàng real dùng “phê” hơn nhiều!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk