Samsung và không ít lần mở ra những trào lưu smartphone mới

Tram Ho

Trái với đối thủ, Samsung lại có những bước đi khác biệt: Galaxy S đầu tiên với màn hình 4 inch và tiếp đến là Galaxy Note với 5,3 inch. Kết quả đến bây giờ chúng ta có thể thấy được là hãng điện tử lớn của Hàn Quốc này đã có quyết định đúng đắn, định hình thị trường và thấu hiểu được nhu cầu của người dùng luôn muốn một sản phẩm có kích thước màn hình lớn hơn.

Samsung và không ít lần mở ra những trào lưu smartphone mới - Ảnh 1.

Galaxy S đời đầu bên cạnh Galaxy S10+ hiện tại.

Tất cả các hãng điện thoại đều nằm trong cuộc đua ấy, lần lượt cho ra đời những mẫu có kích thước tăng dần đều, mỗi đời mới ra lại tăng thêm một ít. Thậm chí thời đại của tablet (máy tính bảng) cũng đã được sinh ra và tồn tại mãi đến tận sau này như một “trường phái” hoàn toàn biệt lập.

Ước muốn trải nghiệm thiết bị điện tử cầm tay có kích thước hiển thị lớn chưa bao giờ hết “nhiệt”

Dù smartphone có kích thước màn hình ngày càng “nở” ra nhưng nhu cầu cần một chiếc tablet vẫn còn đó. Minh chứng rõ ràng nhất là thị trường của sản phẩm này vẫn chưa có dấu hiệu chững lại trong năm nay, và đó là tiền đề cho thấy người tiêu dùng vẫn đang rất ưu ái, sẵn sàng bỏ thêm hầu bao để sở hữu chiếc để có được trải nghiệm tốt hơn.

Samsung và không ít lần mở ra những trào lưu smartphone mới - Ảnh 2.

Sở dĩ các sản phẩm màn hình lớn như tablet vẫn tiếp tục lên ngôi bởi ngày nay các nội dung số đang ngày càng phát triển và phổ biến hơnso với những năm trước và có nhiều dịch vụ để người dùng có thể trải nghiệm nó. Bên cạnh đó, công việc đi kèm với giải trí luôn cần có sự cân đối và chuyển đổi mượt mà, chính vì vậy một sản phẩm màn hình lớn để đa nhiệm dễ dàng là điều luôn luôn cần thiết trong thời đại số hiện nay.

Ưu điểm với không gian hiển thị lớn, nhưng ngược lại nhược điểm của đa số các máy tính bảng hiện nay là không đi kèm với nhắn tin SMS hay gọi điện thoại – một câu hỏi hầu như khách hàng phổ thông nào mỗi khi bước ra cửa hàng điện tử đều băn khoăn.

Samsung và không ít lần mở ra những trào lưu smartphone mới - Ảnh 3.

Để dung hoà cả hai ưu điểm, Samsung đưa đến giải pháp phablet, chiếc điện thoại kích thước hiển thị siêu lớn nhưng vẫn trang bị cả tính năng gọi điện/nhắn tin mọi lúc mọi nơi. Ra mắt ngay thời điểm đầu hè, Galaxy Tab A 8.0 (2019) hứa hẹn tạo nên cơn sốt trào lưu mới khi mang đến định nghĩa hoàn toàn khác lạ: “điện thoại bảng”.

Trang bị màn hình 8 inch cực lớn, đây được xem là chiếc điện thoại có kích thước màn hình lớn nhất hiện tại. Tất nhiên với khoảng không gian rộng rãi như vậy, người dùng hoàn toàn có thể mãn nhãn với nhiều bộ phim bom tấn hoặc “cày” phim truyền hình nhiều giờ liền mà không lo mỏi mắt.

Samsung và không ít lần mở ra những trào lưu smartphone mới - Ảnh 4.

Không chỉ phù hợp với người dùng trẻ, màn hình lớn cùng với giao diện thân thiện của Samsung là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn cho người lớn tuổi, khi cho phép hiển thị chữ to, rõ ràng, dễ thao tác và giải trí cùng cháu nhỏ. Đây là động thái cho thấy Samsung không chỉ tập trung vào giới trẻ mà còn quan tâm đến mọi phân khúc độ tuổi khác nhau, và nhìn xa hơn, hãng công nghệ này muốn phục vụ, chào đón tất cả người dùng đến với sản phẩm của họ.

Cấu hình Galaxy Tab 8.0 ở mức tầm trung vừa đủ, cùng với viên pin khủng đến 5.100 mAh hứa hẹn sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm cả ngày mà không lo lắng quá nhiều đến việc nạp giữa chừng.

Samsung và không ít lần mở ra những trào lưu smartphone mới - Ảnh 5.

Và cuối cùng, thứ giúp chiếc “điện thoại bảng” này dễ dàng tiếp cận đến với mọi đối tượng người dùng chính là mức giá. Với 3,69 triệu đồng, rõ ràng không có một chiếc smartphone hay tablet nào có thể đặt được ở mức giá này với nhiều tính năng như Tab A 8.0 (2019) có thể làm được. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc chơi mới và Samsung tiếp tục là người làm chủ tại thị trường này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk