Samsung tỏ ra thận trọng, sẽ chỉ ra mắt công nghệ camera dưới màn hình trên Galaxy Z Fold 3 khi đã hoàn thiện?

Tram Ho

Giống như nhiều hãng, Samsung từ lâu đã bắt tay nghiên cứu nhiều công nghệ để tạo ra một màn hình tràn viền hoàn toàn mà không cần phải đục lỗ màn hình hoặc sử dụng camera pop-up.

Samsung tỏ ra thận trọng, sẽ chỉ ra mắt công nghệ camera dưới màn hình trên Galaxy Z Fold 3 khi đã hoàn thiện? - Ảnh 1.

Nếu như các hãng công nghệ Trung Quốc đã sớm đi trước một bước với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình và sau này là camera ẩn dưới màn hình thì Samsung có lẽ sẽ chỉ giới thiệu công nghệ này sau khi đã hoàn thiện.

Theo rò rỉ mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc, Samsung dự kiến sẽ đưa công nghệ camera ẩn dưới màn hình lên Galaxy Z Fold 3 vào nửa cuối năm 2021.

Không giống như cảm biến vân tay, việc di chuyển camera xuống bên dưới màn hình không phải là chuyện dễ dàng. Các hãng sẽ phải áp dụng kỹ thuật tiên tiến sao cho camera có thể chụp được ra bức ảnh đẹp nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Trên thực tế đã có nhiều nguyên mẫu và thử nghiệm thực tế nhưng kết quả không mấy lý tưởng

Để ẩn được camera dưới màn hình và chụp được ảnh, khoảng cách giữa các điểm ảnh phải rộng hơn để cho phép ánh sáng đi qua. Mặc dù vậy, do ánh sáng bị khúc xạ bởi lớp màn hình OLED nên nó cần một thuật toán đặc biệt để hiệu chỉnh hình ảnh. Mô-đun camera selfie dự kiến sẽ do Samsung LSI sản xuất.

Samsung tỏ ra thận trọng, sẽ chỉ ra mắt công nghệ camera dưới màn hình trên Galaxy Z Fold 3 khi đã hoàn thiện? - Ảnh 2.

Việc Samsung giành nhiều thời gian nghiên cứu hơn sẽ cho phép hãng có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến ánh sáng truyền tới cảm biến hình ảnh ở bên dưới màn hình. Mặt khác, vùng màn hình có camera đó phải hoạt động và hiển thị như bình thường, ví dụ như ánh sáng, màu sắc không đổi trong và sau khi chụp.

Quyết định bỏ qua Galaxy S21 để đưa công nghệ này lên Galaxy Z Fold 3 cũng có thể là chiến lược của Samsung. Có lẽ Samsung muốn đưa những công nghệ đột phá nhất lên thiết bị có màn hình lớn và công năng khác biệt như Galaxy Z Fold 3.

Nếu quả thực như vậy, Galaxy Z Fold 3 có thể sẽ sở hữu mức giá cao hơn so với phiên bản của năm nay.

Hiện tại chỉ có ZTE Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro đang sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Tham khảo Slashgear

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk