Samsung tiếp tục sa thải nhân viên ở Trung Quốc, 11 chi nhánh hợp nhất còn 5

Tram Ho

Samsung sẽ hợp nhất 11 chi nhánh và văn phòng hiện tại của mình thành 5 đơn vị. Công ty đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này thông qua mạng truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết Samsung Electronics đã điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường China 5G Trung Quốc và đáp ứng với sự cạnh tranh cao tại thị trường này.

Samsung tiếp tục sa thải nhân viên ở Trung Quốc, 11 chi nhánh hợp nhất còn 5 - Ảnh 1.

Samsung đang thu hẹp số lượng các văn phòng của mình tại Trung Quốc

Samsung vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ thị trường Trung Quốc nhưng họ đang có nhiều động thái sa thải nhằm tái cơ cấu lại tổ chức cho thị trường này.

Sự kiện này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy Samsung Trung Quốc thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự suy giảm của mình. Vài tháng trước Samsung đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của mình tại Trung Quốc vì không có lãi.

Thay vào đó, Samsung dường như đang bị hấp dẫn với các hợp đồng ODM (thuê công ty khác sản xuất thiết bị của mình). Điều này cũng đồng nghĩa với việc Samsung cần ít văn phòng và nhân viên hơn tại Trung Quốc. Việc kinh doanh di động của Samsung tại Trung Quốc trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào các thiết bị ODM.

Khi việc sản xuất chuyển sang các quốc gia khác và một số mẫu smartphone Galaxy trở thành thiết bị ODM do bên thứ ba tạo ra, sẽ rất thú vị để chờ xem Samsung có lấy lại vị thế và một lần nữa tăng cường thuê nhân viên tại thị trường Trung Quốc hay không. Năm 2020 sẽ là năm của 5G và nó có thể trở thành năm quyết định đối với Samsung Trung Quốc.

Tham khảo: Sammobile

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ