Samsung thưởng lớn toàn công ty, có bộ phận tới 50% lương cả năm

Tram Ho

Tiền thưởng thường được đưa ra dựa trên các yếu tố khác nhau như hiệu suất cá nhân của nhân viên và lợi nhuận của công ty. Các nhân viên chắc chắn mong đợi nó hàng năm và Samsung đang mang đến cho công nhân tại bộ phận chip của mình một điều gì đó để hào hứng.

Theo báo cáo mới nhất từ Investor, công ty được cho là đang xem xét cung cấp một khoản tiền thưởng lớn hàng năm cho nhân viên của bộ phận chip. Không quá ngạc nhiên, bộ phận chip vẫn là một trong những mảng kinh doanh có lãi nhất của Samsung.

Samsung gọi chương trình thưởng của mình là Khuyến khích hiệu suất tổng thể (OPI). Công ty đã thông báo cho các giám đốc điều hành và nhân viên về kế hoạch chi tiết cho các khoản tiền thưởng năm nay. Đây rõ ràng là món quà tốt nhất để bắt đầu năm mới, bất chấp tình hình kinh tế chung có dấu hiệu khó khăn.

Samsung thưởng lớn toàn công ty, có bộ phận tới 50% lương cả năm - Ảnh 1.

Cụ thể, nhân viên tại bộ phận chip của Samsung sẽ nhận được tối đa 50% tiền lương hàng năm của họ dưới dạng tiền thưởng. Công ty sẽ bắt đầu giải ngân khoản thưởng vào cuối tháng này.

Nhân viên của Samsung Display cũng sẽ nhận được một khoản thưởng đáng kể so với năm ngoái, bởi vì họ cũng sẽ được nhận 47-50% tiền lương hàng năm. Nhân viên của bộ phận di động cũng sẽ nhận được mức thưởng từ 29-33% tiền lương hàng năm. Những người ở bộ phận giải pháp mạng sẽ được trả tiền thưởng lên tới 22-26% tổng lương của họ.

Cuối cùng, nhân viên bộ phận Visual Display và điện tử tiêu dùng sẽ nhận được tiền thưởng tương đối thấp với tỷ lệ lần lượt là 18-22% và 5-7%.

Ngoài chương trình phần thưởng OPI, Samsung còn thực hiện cái gọi là chương trình khuyến khích thành tích mục tiêu hay còn gọi là chương trình TAI, cung cấp cho người lao động tới 100% tiền lương hàng tháng của họ trong nửa đầu và nửa cuối năm.

Vào năm 2023, nếu mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung có thể giành lại thị phần đã mất, gã khổng lồ Hàn Quốc có thể cho phép một phần thưởng thậm chí còn lớn hơn nữa cho các nhân viên của mình.

Tham khảo Investor, sammobile

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk