Samsung thừa nhận làm giảm hiệu năng của smartphone, sẽ khắc phục trong bản cập nhật mới nhất

Tram Ho

Mới đây, Samsung đã bị cáo buộc tự ý làm giảm hiệu năng của hơn 10.000 ứng dụng trên smartphone, nhưng lại không làm ảnh hưởng tới các ứng dụng đo điểm chuẩn như 3DMark hay Geekbench. Sau một thời gian im lặng, cuối cùng Samsung cũng đã có câu trả lời chính thức.

Người phát ngôn Kelly Yeo của Samsung đã trả lời The Verge: “Chúng tôi đánh giá cao những phản hồi về sản phẩm của mình và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi dự định sẽ sớm ra mắt bản cập nhật phần mềm để người dùng có thể kiểm soát hiệu năng khi chạy ứng dụng và trò chơi”. 

Samsung thừa nhận làm giảm hiệu năng của smartphone, sẽ khắc phục trong bản cập nhật mới nhất  - Ảnh 1.

Phản hồi của Samsung được đưa ra sau khi có rất nhiều cáo buộc về việc ứng dụng Game Optimizing Service có trên smartphone Samsung làm giảm hiệu năng của hơn 10.000 ứng dụng và game khác. Trong khi đó, các ứng dụng đo điểm chuẩn lại không bị ảnh hưởng, dẫn đến việc hiệu năng đo được và hiệu năng thực tế là không giống nhau.

Một YouTuber người Hàn Quốc cũng tung ra bằng chứng đáng tin cậy, đó là thử nghiệm cho thấy rằng khi đổi tên ứng dụng đo hiệu năng 3DMark thành tên của tựa game Genshin Impact, thì lập tức hiệu năng đo được đã sụt giảm.

Người phát ngôn của Samsung nói về ứng dụng Game Optimizing Service: “Ứng dụng này đã được thiết kế để giúp các tựa game đạt được hiệu suất tốt nhất, trong khi quản lý nhiệt độ và mức độ tiêu hao pin một cách hiệu quả. Game Optimizing Service không quản lý hiệu suất của các ứng dụng không phải game”. 

Theo Samsung, ứng dụng Game Optimizing Service được tích hợp trên hầu hết những chiếc smartphone mới nhất của mình, bao gồm cả Galaxy S22 series. Kết quả là Geekbench đã xóa Galaxy S10, S20, S21 và S22 khỏi danh sách đo điểm hiệu năng Android Benchmark của mình. Trong khi đó, Samsung không nói rõ khi nào bản cập nhật mới được phát hành.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk