Samsung tăng công suất sản xuất chip 5nm, quyết không để mất đơn hàng chip Snapdragon 875 vào tay TSMC

Tram Ho

Theo dự kiến, Samsung sẽ đẩy mạnh và nâng cấp quy trình sản xuất chip 5nm nhằm giữ chân các khách hàng quan trọng như Qualcomm. Năng lực sản xuất mới của quy trình này sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Samsung tăng công suất sản xuất chip 5nm, quyết không để mất đơn hàng chip Snapdragon 875 vào tay TSMC - Ảnh 1.

Các đơn hàng chip 5nm của Samsung trong thời gian tới chủ yếu là chop Snapdragon 875, modem smartphone X60 và chip Samsung Exynos 1000.

Trước đó từng có tin đồn cho rằng, quy trình 5nm của Samsung đang gặp vấn đề lớn và tiềm ẩn nguy cơ Samsung có thể mất đơn hàng béo bở từ Qualcomm vào tay TSMC.

Giới thạo tin khi đó có cho rằng, Qualcomm đã yêu cầu TSMC hỗ trợ khẩn cấp các đơn hàng Snapdragon X60 và chip Snapdragon 875G vì Samsung chưa thể đạt được sản lượng chip 5nm như mong muốn. Theo kế hoạch trước đó, hầu hết các đơn hàng chip Snapdragon 875G đều do Samsung bao thầu. Nhưng có vẻ như một số đơn hàng sẽ được chuyển sang cho TSMC để đáp ứng kịp nhu cầu bàn giao chip cho các đối tác của Qualcomm.

Samsung tăng công suất sản xuất chip 5nm, quyết không để mất đơn hàng chip Snapdragon 875 vào tay TSMC - Ảnh 2.

Mặc dù vậy năng lực sản xuất chip 5nm của TSMC dường như đã bão hòa do nhu cầu chip lớn đến từ Apple A14 và dòng chip Kirin mới của Huawei.

Cách đây không lâu, DigiTimes đã tiết lộ rằng, quy trình EUV 5nm của Samsung đang gặp sự cố. Ngoài ra, năng suất của dây chuyền mới có vẻ không đạt đúng mong đợi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc ra mắt chip Snapdragon 875G và Snapdragon 735G.

Samsung lần đầu công bố kế hoạch phát triển quy trình 5nm vào năm 2019 và bắt đầu bơm tiền cho dây chuyền sản xuất từ đầu năm nay. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của Samsung. Nhưng để đảm bảo mọi thứ tiếp tục diễn ra, Samsung đã quyết định bổ sung thêm một dây chuyền đúc 5nm ở Pyeongtaek, Hàn Quốc nhằm tăng tốc sản xuất.

Tham khảo Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk