Samsung sẽ ra mắt một smartphone với công nghệ pin mới, sạc đầy trong chưa tới 30 phút

Tram Ho

Samsung sắp sửa tung ra một chiếc smartphone trang bị công nghệ pin graphene mới, có thể sạc đầy trong chưa tới 30 phút, vào năm 2020 hoặc có thể là 2021 – đó là thông tin được leaker Evan Blass đăng tải trên Twitter.

Các smartphone ngày nay được trang bị pin lithium-ion truyền thống, có thể sạc đầy trong khoảng 1,5 tiếng. Thiết bị sạc nhanh nhất đến thời điểm hiện tại là Galaxy Note 10 với củ sạc 45W, mà theo Samsung thì có thể sạc đầy trong 1 tiếng mà thôi. Trên thực tế thì đó là những gì Samsung khẳng định, còn có đúng như họ nói hay không chưa ai biết được, vì…chưa ai test thử cả.

Trong tweet của mình, Blass nói rằng: “Pin lithium-ion chưa đạt đến mức tốt nhất. Samsung đang hi vọng sẽ có ít nhất một thiết bị ra mắt vào năm sau hoặc năm 2021, được trang bị pin graphene. Có khả năng sạc đầy trong chưa tới nửa tiếng, nhưng họvẫn cần phải tìm cách nâng dung lượng pin cao hơn và giảm bớt giá thành”.

Samsung sẽ ra mắt một smartphone với công nghệ pin mới, sạc đầy trong chưa tới 30 phút - Ảnh 1.

Vật liệu graphene trong pin graphene của Samsung khi nhìn dưới kính hiển vi

Vào năm 2017, Samsung từng công bố rằng hãng đang phát triển công nghệ pin graphene: “Trên lý thuyết… một viên pin graphene chỉ cần 12 phút để sạc đầy”.

Công nghệ mới này bao gồm một lớp nguyên tử carbon từ thanh chì, được gọi là graphene, “hiệu quả hơn 100 lần so với đồng trong việc dẫn điện”. Nó còn truyền tải năng lượng “nhanh hơn 140 lần” so với silicon dùng trong công nghệ lithium hiện tại, biến nó thành “một vật liệu lý tưởng cho việc sạc nhanh” – theo công bố của Samsung ở thời điểm đó.

Chúng ta vẫn chưa rõ liệu pin graphene trên smartphone có giúp mang lại thời lượng pin dài hơn hay không. Đến nay, hầu hết các smartphone cần được sạc hàng ngày để đảm bảo thời lượng pin có thể kéo dài nguyên ngày; một số ít smartphone có thể dùng được tối đa đến 2 ngày.

Tham khảo: BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ