Samsung sẽ không còn sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm trên Galaxy S21 (S30), thay vào đó chỉ dùng chip Exynos

Tram Ho

Một số thông tin rò rỉ tiết lộ rằng bộ vi xử lý Snapdragon 875 của Qualcomm sẽ có giá 250 USD, cao hơn tới 100 USD so với Snapdragon 865. Vì sự tăng giá đáng kể này, Samsung được cho là sẽ sử dụng con chip Snapdragon 865 trên những chiếc smartphone Galaxy S21 (S30), ra mắt vào đầu năm sau.

Snapdragon 875 được sản xuất trên tiến trình 5nm, thay vì 7nm như Snapdragon 865, giúp tăng hiệu năng và giảm bớt mức tiêu thụ điện. Bên cạnh đó, bộ vi xử lý này còn được tích hợp sẵn chip modem 5G, thay vì tách rời ra như thế hệ trước. Vì vậy, Qualcomm có cơ sở để tăng giá bán của dòng chip xử lý cao cấp này.

[Tin đồn] Samsung sẽ không còn sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm trên Galaxy S21 (S30), thay vào đó chỉ dùng chip Exynos - Ảnh 1.

Mới đây, một tin đồn mới đã xuất hiện. Đó là tất cả các phiên bản Galaxy S21 (S30) sẽ đều được trang bị chip Exynos 1000, do Samsung sản xuất. Đây là điều chưa từng có trước đây, bởi dòng chip Exynos vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn so với Snapdragon của Qualcomm.

Tuy nhiên, Exynos 1000 hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến, đặc biệt là cũng được sản xuất trên tiến trình 5nm thế hệ mới. Giá thành của chip Exynos cũng sẽ rẻ hơn, giúp Samsung có thể giữ giá bán của Galaxy S21 (S30) ở mức hợp lý.

[Tin đồn] Samsung sẽ không còn sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm trên Galaxy S21 (S30), thay vào đó chỉ dùng chip Exynos - Ảnh 2.

Tin đồn này có vẻ hợp lý. Vì việc sử dụng những con chip Snapdragon 865 hay Snapdragon 865+ sẽ khiến Galaxy S21 (S30) khó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác, đặc biệt là khi Apple cũng chuẩn bị chuyển sang những con chip 5nm thế hệ mới. Đồng thời, Samsung không muốn phải tăng giá sản phẩm lên cao hơn nữa, nếu sử dụng những con chip Snapdragon 875 của Qualcomm.

Một số nhà sản xuất smartphone khác như Google và LG cũng không muốn sử dụng chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm nữa, vì giá thành quá cao. Thay vào đó, họ sử dụng chip Snapdragon 700 series tầm trung để trang bị cho những chiếc smartphone flagship sắp tới.

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk