Samsung ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tự bóp hiệu năng hoặc ép xung CPU

Tram Ho

Samsung vừa mới ra mắt một module mới trong ứng dụng Galaxy Labs của mình, đó là Thermal Guardian. Nó cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và tùy chỉnh hiệu năng CPU trong smartphone.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể ép xung CPU để tăng hiệu năng lên, đổi lại là nhiệt độ cũng sẽ tăng cao hơn và pin tụt nhanh hơn. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể tự bóp hiệu năng của CPU nếu không có nhu cầu chơi game hay xử lý các tác vụ nặng, đổi lại thời lượng pin sẽ được kéo dài hơn.

Samsung ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tự bóp hiệu năng hoặc ép xung CPU - Ảnh 1.

Tuy nhiên Samsung sẽ không cho phép người dùng muốn làm gì thì làm. Thermal Guardian sẽ chỉ cung cấp giới hạn tùy chỉnh là 2 độ theo mỗi hướng. Có thể hiểu là bạn có thể tùy chỉnh để CPU chạy nhanh hơn với giới hạn tăng thêm 2 độ C, hoặc chậm hơn với giới hạn giảm 2 độ C. Bạn sẽ không thể tùy chỉnh nhiều hơn giới hạn này, nhằm đảm bảo an toàn.

Mặc dù vậy, sự khác biệt nhỏ này có thể đem đến lợi ích khá lớn. Ví dụ như bạn đang có một chiếc smartphone Galaxy cũ, thì một sự điều chỉnh tăng hiệu năng CPU nhỏ cũng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm và chơi game mượt mà hơn.

Ngược lại, nếu bạn sở hữu một chiếc Galaxy mới với cấu hình mạnh mẽ, bạn có thể tùy chỉnh để chiếc smartphone của mình trở nên mát hơn một chút khi chơi game, và kéo dài thêm thời lượng pin.

Ngay bây giờ, bạn có thể tìm thấy module Thermal Guardian trong ứng dụng Samsung Galaxy Labs, mà có thể tải xuống từ Galaxy Store. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, với một số tính năng hữu ích khác như phân tích thời lượng sử dụng pin và tối ưu hóa các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk