Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu

Tram Ho

Hôm nay, ngày 31/7/2020, Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu loạt sản phẩm gia dụng thông minh Elite. Nổi bật nhất trong chuỗi sản phẩm lần này là chiếc tủ lạnh thông minh mang tên Family Hub. Đúng với cái tên này, nó không đơn thuần chỉ là một chiếc tủ lạnh mà chúng ta thường dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, mà bên cạnh đó còn giúp cả gia đình tương tác với nhau và nhiều công năng hơn thế.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 1.

Family Hub có 2 cửa với dung tích tổng cộng 641 lít, bao gồm 218 lít ngăn đông và 423 lít ngăn mát. Bề mặt tủ được làm từ thép không gỉ, màu đen thép nên khi phù hợp với đa phần không gian gia đình châu Á hiện nay. Ngoài ra, Samsung tiếp tục ứng dụng công nghệ SpaceMax giúp nới rộng không gian chứa bên trong nhưng vẫn đảm bảo kích thước tổng quan không bị “quá khổ”.

Điểm nổi bật của chiếc Family Hub này là màn hình cảm ứng bên cánh cửa ngăn mát rất lớn, giúp người dùng có thể tương tác với tủ lạnh cũng như với mọi thành viên trong gia đình.

Cụ thể, người dùng có thể thấy được những thực phẩm đang được trữ trong ngăn mát nhờ hệ thống camera bên trong và màn hình bên ngoài sẽ hiển thị lên khi được yêu cầu.

Theo nhân viên tại khu trải nghiệm Samsung 68, camera này sẽ tự động chụp lại tấm ảnh lần gần nhất người dùng đóng cửa mát lại, và nhờ biết được thực phẩm nào bên trong, người dùng sẽ không cần mở ra kiểm tra khi không cần thiết, ghi chú lại những nguyên liệu/thực phẩm cần mua thêm để chuẩn bị cho bữa ăn sắp tới.

Nhờ khả năng kết nối IoT (Internet of Things), người dùng cũng có thể điều khiển tủ lạnh từ xa thông qua điện thoại, hoặc thậm chí là điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lướt web, nghe nhạc, hay xem các video hướng dẫn nấu ăn ngay trên cửa tủ, rất tiện lợi mà không cần phải mở điện thoại hay tablet. Các tính năng khác như gửi sticky notes, hình ảnh cho người thân trong nhà cũng được tích hợp trên màn hình này.

Nói đến hướng dẫn nấu ăn, Family Hub cũng có một tính năng rất hay là dự báo các nguyên liệu, thực phẩm gần đến hạn. Khi đó, người dùng có thể lựa chọn gợi ý làm món ăn gì với nhưng nguyên liệu này, tủ lạnh sẽ hiển thị cách làm cũng như định lượng tùy theo khẩu phần của gia đình.

Được biết, Family Hub có giá 46,7 triệu đồng.


Bên cạnh tủ lạnh Family Hub, Samsung cũng đem đến các sản phẩm thông minh khác như máy giặt sấy thông minh AddWash, trang bị 4 cảm biến bên trong để tối ưu hiệu quả giặt giũ.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 7.

4 cảm biến này sẽ hoạt động theo cơ chế đo khối lượng đồ giặt, sau đó đo độ bẩn của quần áo, từ đó phân phối lượng nước, lượng chất giặt tẩy và thời gian giặt cần thiết.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 8.

Sản phẩm này cũng sử dụng giao thức kết nối IoT, thông qua ứng dụng Smart Things của Samsung, có thể điều khiển bằng smartphone, lựa chọn các chế độ giặt khác nhau từ xa mà không cần bước đến máy giặt.

Ngoài ra, AddWash cũng sử dụng động cơ Digital Inverter nên giúp giảm thiểu tiếng ồn, chống rung hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.


Tiêu chuẩn quần áo sạch của Samsung còn được nâng thêm tầm khác với sản phẩm AirDresser. Khác với máy giặt thông minh AddWash với khả năng giặt nhiều đồ mỗi ngày, công dụng của AirDresser có phần đặc thù hơn, chuyên để hấp sấy, chăm sóc quần áo để luôn sạch sẽ và thẳng thớm.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 10.

Ngoài ra, AddWash cũng sử dụng động cơ Digital Inverter nên giúp giảm thiểu tiếng ồn, chống rung hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

Samsung cho biết, AirDresser có thể diệt được 99,9% virus và vi khuẩn nhờ công nghệ hấp hơi nước JetSteam truyền hơi nước ở nhiệt độ cao thẩm thấu sâu vào quần áo, loại 99% tác nhân mùi và chất gây hại cũng như 100% mạt bụi gây dị ứng. 

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 11.

Cuối cùng là hai sản phẩm máy lọc không khí AX90R7080WD và máy hút bụi Jet90E. 

Máy lọc không khí mới của Samsung được trang bị hệ thống 3 màng lọc chuyên sâu. Trong đó, Màng lọc Than Hoạt Tính giúp khử mùi và loại bỏ nhanh chóng các khí độc hại. Màng lọc HEPA giúp lọc đến 99.97% hạt bụi siêu mịn 0.3 um (PM1.0) và vô hiệu hóa 99.9% khuẩn trong không khí.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 13.

Cảm biến Laser PM phát hiện chính xác các chất ô nhiễm và bụi siêu mịn nhỏ hơn 1.0㎛ có trong không khí. Màn hình hiển thị chính xác mức độ ô nhiễm không khí ở mức PM1.0/PM2.5/PM10. Máy còn trang bị đèn 4 màu báo hiệu chất lượng không khí.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 14.

Được biết máy lọc không khí này hoạt động với không gian có diện tích tối đa 90m2.

Máy hút bụi Jet90E sử dụng động cơ Digital Inverter tối ưu luồng khí bằng cánh quạt siêu âm, tải được điện năng đầu vào lên đến 410W và duy trì lực hút mạnh đến 150W. 

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 15.

Theo Samsung, hệ thống hút đa lốc xoáy Jet Cyclone tạo ra lực hút mạnh vượt trội. Luồng khí hút được tối ưu với 9 trục hút xoáy và 27 cửa hút gió, giúp giảm thiểu việc hao hụt lực hút. Ngoài ra, Jet Cyclone còn giúp lọc sạch bụi mịn, trả lại không khí sạch cho ngôi nhà của bạn.

Samsung ra mắt tủ lạnh thông minh đầu tiên tại Việt Nam: lướt web, nghe nhạc, nhắn tin ngay trên cửa tủ, tự chụp ảnh mỗi lần đóng, giá gần 47 triệu - Ảnh 16.

Chiếc máy này có bộ lọc bụi siêu mịn giúp lọc 99.999% bụi mịn với kích thước 0,3 ~ 10µm và các tác nhân gây dị ứng, đảm bảo không khí xả ra từ máy hút bụi là không khí sạch.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk