Samsung lần đầu tiên mang hệ thống sạc nhanh 45W lên Galaxy S22 Series, liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng?

Tram Ho

Vừa qua, Samsung đã ra mắt thế hệ smartphone cao cấp nhất của mình đến với người dùng công nghệ. Galaxy S22 Series sở hữu 3 biến thể khác nhau có thể kể đến như Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra. Bên cạnh những đường nét thiết kế có nhiều thay đổi hay những tính năng và hiệu suất được nâng cấp mạnh mẽ, thế hệ Galaxy S22 Series còn được Samsung cải thiện về tốc độ sạc nhanh nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng liền mạch hơn.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 1.

So với những dòng trước, hay gần nhất là người tiền nhiệm Galaxy S21 Series, Samsung đã có những cải tiến trong việc nâng cấp hệ thống sạc nhanh 45W trên thế hệ smartphone Galaxy S22 Series thay vì giữ vững thông số 25W.

Tuy nhiên, không phải cả 3 biến thể mới đều được Samsung hỗ trợ sạc nhanh 45W mà duy chỉ 2 thiết bị Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra có phần nhỉnh hơn so với chiếc Galaxy S22 khi nó chỉ dừng tại ở mức tối đa 25W. Dù đã được cải thiện, nhưng đây là con số thấp hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh như Xiaomi, OPPO hay Realme khi các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đã nâng công suất sạc của mình lên 65W hay thậm chí ngang ngưỡng 120W.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 2.

Có thể nói, dường như Samsung đang thực hiện chiến lược ‘chậm mà chắc’ khi thế hệ Galaxy S22 Series đang sở hữu bộ vi xử lý mạnh nhất từ trước đến nay của hãng. Với tiến trình 4nm trên Snapdragon 8 Gen 1 hay Exynos 2200, về cơ bản, các con chip này đã tự phát sinh một lượng nhiệt lớn, nếu như các thiết bị này được hỗ trợ một công suất sạc siêu nhanh sẽ làm viên pin dễ nóng khi sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ sạc công suất lớn có thể sẽ khiến cho pin của thiết bị nhanh chóng bị xuống cấp do nhiệt độ tăng cao trong quá trình sạc hay thậm chí ‘bốc hỏa’. Đơn cử, sau cú vấp về pin trên Galaxy Note7, khiến thiết bị này quá nóng và bốc cháy trong quá trình sạc đã buộc Samsung phải thu hồi gần như toàn bộ các sản phẩm được bán ra mới chỉ sau vài tháng ra mắt.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 3.

Chính vì những lẽ đó, Samsung dường như đã thận trọng hơn trong quá trình phát triển và đưa ra các tiêu chi khắc khe khi quyết định lựa chọn viên pin và công suất sạc phù hợp với hiệu năng mà thiết bị cho ra.

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng, chế độ sạc nhanh ‘có như không có’ trên Samsung S22 Series cũng không mang lại nhiều sự tiết kiệm cả về tài chính lẫn thời gian. Cụ thể hơn, Youtuber SamMobile cũng đã có video thử nghiệm thực tế trên chiếc Galaxy S22+ cho thấy việc sử dụng bộ sạc 45W chỉ giúp thiết bị nhanh hơn được tối đa vài phút so với 25W.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 4.
Trong 15 phút đầu tiên, S22+ với sạc nhanh 45W mang về 38% pin, S22+ với sạc nhanh 25W chỉ mang về 32% pin.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 5.
Tiếp đến, ở những phút 30, S22+ mang về 70% pin khi sạc nhanh 45W, S22+ với 25W chỉ với 65% pin.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 6.
Một điều gây bất ngờ khi S22+ sau 45 phút sạc, với sự hỗ trợ của sạc nhanh 25W và 45W mang về kết quả…đồng đều nhau với 89% pin. Điều này cho thấy, tốc độ sạc của cả hai gần như bằng nhau.

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 7.
Galaxy S22+ với sạc nhanh 45W lại về đích sớm hơn trong thời gian 1 giờ 15 giây…

Samsung đã cải thiện tốc độ sạc trên Galaxy S22 Series nhưng liệu có đủ sức đáp ứng cho người dùng? - Ảnh 8.
…nhưng với S22+ khi được sạc với công suất 25W thì về đích ‘muộn hơn hẳn’ 1 phút 37 giây.

Nhìn chung Samsung đã có nhiều cải tiến về các phương diện khác nhau trên thế hệ Galaxy S22 Series và tiêu điểm về tốc độ sạc nhanh được hỗ trợ trên thiết bị này. Theo thực tế cho thấy, sự chênh lệch giữa 25W và 45W thực sự không quá chênh lệch, người dùng vẫn có thể sử dụng hệ thống sạc nhanh 25W để sạc trên Galaxy S22 Series. Nếu bạn là ‘tỷ phú thời gian’ có thể chọn bộ sạc 25W, nếu bạn thuộc tuýp người ‘không có gì ngoài điều kiện’ thì 45W sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Vậy liệu với công suất sạc nhanh nào sẽ phù hợp với bạn nhất?

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk