Samsung hủy kế hoạch sản xuất thêm smartphone cao cấp tại Việt Nam

Tram Ho

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên sau Trung Quốc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng với số ca nhiễm tăng mạnh. Thời điểm đó, nhà máy của Samsung ở Hàn Quốc đã phải nhiều lần đóng cửa vì liên tiếp phát hiện các ca dương tính với virus corona chủng mới. Một số nguồn tin cho rằng Samsung đang tính chuyện di chuyển một số dây chuyền sản xuất smartphone cao cấp sang Việt Nam để “chống đỡ” cho tình hình bất ổn định ở nhà máy Gumi, Hàn Quốc. Dù vậy, SamMobile cho biết Samsung hiện tại đã hủy kế hoạch này do Hàn Quốc kiểm soát tốt bệnh dịch.

 Samsung hủy kế hoạch sản xuất thêm smartphone cao cấp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Z Flip được sản xuất ở Hàn Quốc. Samsung từng tính di chuyển dây chuyền sản xuất smartphone này sang Việt Nam vì đại dịch. (Ảnh: SlashGear)

Trong trường hợp bạn chưa biết, nhà máy Gumi, Hàn Quốc của Samsung là nơi sản xuất một số dòng điện thoại cao cấp như Samsung Galaxy Fold hay Samsung Galaxy Z Flip. Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam cũng là một trong số những “cứ điểm” sản xuất smartphone cực kì quan trọng của ông lớn công nghệ Hàn Quốc. Virus corona ảnh hưởng nặng nề ở Hàn Quốc ngay sau thời điểm Samsung Galaxy Z Flip trình làng. Đây là dòng smartphone có màn hình dẻo thứ hai Samsung giới thiệu ra thị trường.

 Samsung hủy kế hoạch sản xuất thêm smartphone cao cấp tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà máy Samsung Bắc Ninh. (Ảnh: Bloomberg)

Số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu đang giảm với tốc độ nhanh chưa từng có trong quý một năm nay trước những ảnh hưởng sâu rộng của COVID-19. Cụ thể, trong ba tháng đầu năm nay, lượng smartphone bán ra đã chạm mốc 275 triệu máy, theo hai đơn vị nghiên cứu thị trường Strategy Analytics và IDC, lần lượt giảm 17% và 11% so với cùng kì năm ngoái. Cả hai công ty này đều cho rằng những con số tồi tệ trên là kết quả của chuỗi cung ứng gián đoạn và nhu cầu thị trường giảm sút do virus corona chủng mới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk