Samsung hợp tác với Google, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục tại một số trường học ở Việt Nam

Tram Ho

Là trường công lập tiên phong tham gia chương trình thí điểm, các giáo viên và học sinh tại trường THCS Thực Nghiệm sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các công cụ công nghệ giáo dục của Google (EdTech) trên Samsung Galaxy Chromebook. Hoạt động giảng dạy và học tập trên Chromebook sẽ được nâng cấp hơn với phiên bản Chrome Education và hỗ trợ các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet. Dự án thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Samsung trong việc góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam bằng việc cung cấp các thiết bị học tập và giảng dạy tiên tiến. Đây cũng là dự án tiếp nối sự thành công của lễ khởi động chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Vinschool Golden River vào đầu năm nay.

Samsung hợp tác với Google, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục tại một số trường học ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc Samsung Vina, cho biết: “Samsung luôn quyết tâm vượt qua ranh giới của công nghệ và phấn đấu cho sự đổi mới. Sứ mệnh của quan hệ hợp tác chiến lược này là xây dựng một hệ sinh thái thông minh cho nền giáo dục số và tiếp cận gần gũi hơn với người tiêu dùng Việt thông qua hệ sinh thái các sản phẩm được kết nối rộng lớn của Samsung và Google: Galaxy Chromebook Series và Các Giải pháp cho Giáo dục của Google.”

Samsung hợp tác với Google, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục tại một số trường học ở Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc Samsung Vina

Giáo sư Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) nhận xét rằng: “Tiếp nối với truyền thống thử nghiệm lâu đời của mình, Trường Thực Nghiệm đã trở thành một trong những trường tiên phong trong việc số hóa ngành giáo dục thông qua chương trình thử nghiệm Google for Education. Sự tham gia của Trường Thực Nghiệm trong chương trình này là một nền tảng thiết yếu, góp phần vào sứ mệnh lâu dài trong việc chuyển đổi hệ thống giáo dục ở Việt Nam.”

Samsung hợp tác với Google, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục tại một số trường học ở Việt Nam - Ảnh 3.

Giáo sư Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES)

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) – đơn vị giám sát trực tiếp của trường Thực Nghiệm – sẽ tham gia tích cực vào việc quản lý dự án. Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh với Chromebook và các công cụ của Google, với mục đích rộng hơn là thiết lập các tiêu chuẩn cao về phương pháp nghiên cứu các thí điểm trong tương lai. Một đối tác khác trong chương trình thí điểm đầu tiên – AI Education – sẽ cung cấp khóa đào tạo cho giáo viên tại trường Thực Nghiệm về cách sử dụng bộ công cụ của Google để nâng cao kết quả học tập của học sinh.

Samsung hợp tác với Google, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục tại một số trường học ở Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Tô Hồng Nam phó cục trưởng cục Công Nghệ Thông Tin của bộ GD&ĐT hoan nghênh sự hợp tác giữa Google và Samsung, tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk