Samsung giữ lời hứa, bắt đầu xóa quảng cáo khỏi OneUI

Tram Ho

Có thể nói là chẳng ai thích quảng cáo cả, và quảng cáo ngay trên điện thoại từ chính hãng sản xuất thì lại càng khó chịu hơn. Đó chính là một điểm yếu trên smartphone Samsung, nhưng giờ đây, điều này đã được khắc phục. Công ty dường như đã rút quảng cáo khỏi một số ứng dụng gốc của mình. 

Samsung giữ lời hứa, bắt đầu xóa quảng cáo khỏi OneUI - Ảnh 1.

Nhiều người dùng cho biết rằng họ đã không thấy quảng cáo trong các ứng dụng Samsung Weather, Samsung Pay và Samsung Health, sau khi họ tắt hoàn toàn ứng dụng khởi động lại.

Một nhân viên Samsung đã xác nhận rằng, kể ngày 1 tháng 10, Samsung đã ngừng phân phát quảng cáo cho Samsung Pay và Samsung Health.

Trước đó, Samsung Pay phân phát các banner quảng cáo trên tab Pay, hiện đã biến mất. Samsung Pay vẫn hiển thị các ưu đãi, nhưng đây không phải là những quảng cáo trắng trợn như đã được hiển thị trước đây.

Samsung giữ lời hứa, bắt đầu xóa quảng cáo khỏi OneUI - Ảnh 2.

Samsung Health cũng đã được cập nhật để loại bỏ banner quảng cáo xuất hiện ở đầu ứng dụng. Mặc dù khu vực này đưa ra các mẹo tập luyện, nhưng cũng quảng cáo các sản phẩm bao gồm cả smartwatch của Samsung.

Cuối cùng, Samsung Weather dường như cũng đã ngừng hiển thị quảng cáo trong banner trên cùng của nó, ứng dụng hiện chỉ hiển thị nhiệt độ và dự báo ở phần đầu. Ứng dụng Galaxy Themes dường như cũng đã xóa banner quảng cáo.

Samsung giữ lời hứa, bắt đầu xóa quảng cáo khỏi OneUI - Ảnh 3.

Banner quảng cáo trên ứng dụng Weather

Động thái này không phải là bất ngờ, vào tháng 8 Samsung đã hứa rằng sẽ xóa quảng cáo khỏi các ứng dụng bao gồm Samsung Weather, Samsung Pay và Samsung Theme “vào cuối năm nay”, thật tốt khi thấy Samsung đang thực hiện lời hứa này.

Tham khảo: TheVerge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk