Samsung Galaxy Fold sẽ được ra mắt vào tháng 9

Linh Le

Samsung Galaxy Fold

Hình ảnh Samsung alaxy Fold. Nguồn: Samsung Electronics Co.

Tập đoàn điện tử Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy Fold vào tháng 9, hoàn thiện lại thiết bị mà nó đã thu hồi vài tháng trước sau khi xuất hiện các báo cáo về lỗi màn hình của thiết bị này.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang tiến hành những cuộc kiểm thử cuối cùng sau khi đưa ra hàng loạt điều chỉnh cho thiết bị, và cho biết trên một diễn đàn rằng công ty sẽ bán mẫu điện thoại này ở một số thị trường nhất định mà không nói rõ chi tiết như thế nào.
Samsung đã hủy ngày ra mắt thiết bị có giá 1,980 đô la này vào hôm 26 tháng tư, ngay sau khi tính năng gập màn hình trong các mẫu dùng thử gặp vấn đề. Mẫu điện thoại này là thành tựu đáng nể của công ty, điện thoại thông minh có khả năng gấp đôi được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới và là một biểu tượng cho đỉnh cao công nghệ. Nhưng một số mẫu đã phát sinh các lỗi sau vài ngày sử dụng: Mẫu dùng thử của Bloomberg không vận hành như mong đợi sau khi được tháo lớp nhựa bảo vệ màn hình ra, và có một vết trầy nhỏ ngay bản lề chỗ mở màn hình.
Cuộc trì hoãn sau nhiều năm thai nghén này đã đánh dấu một bước lùi nặng nề cho công ty khi mà hãng đã đánh cược vào sản phẩm cải tiến mới nhất này nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng và khôi phục lại thị trường điên thoại thông minh toàn cầu đang bị đóng băng. Tuy nhiên, thương hiệu có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc này không muốn lặp lại thất bại mà họ đã trải qua vào năm 2016 khi phải thu hồi mẫu Note 7, một chiếc điện thoại cao cấp có khả năng phát nổ.
Samsung đã cho thiết kế lại Galaxy Fold, điều chỉnh lại tấm phim bảo vệ để nó có thể bọc toàn màn hình và phủ cả mép bên ngoài, nhờ vậy nó sẽ không thể bị bóc ra bằng tay, theo như báo cáo của Bloomberg News. Hãng cũng cho thiết kế lại bản lề, đẩy nó ra xa hơn màn hình nhằm mở rộng tấm phim khi điện thoại được mở ra. Vào thứ năm, Samsung đã xác nhận rằng đã điều chỉnh giao diện trong một bài đăng của hãng.

“Tôi chắc chắn rằng một phần động lực của Samsung đối với sản phẩm này là để đảm bảo mình là người tiên phong trong công nghệ,” Bryan Ma, phó giám đốc của khoa nghiên cứu thiết bị từ IDC cho hay. “Nhưng lý do quan trọng hơn là để chiếm ưu thế khởi đầu trong việc nghiên cứu cách phát triển một loại mới của dòng sản phẩm này. Và rõ ràng là họ đã học được những bài học cần thiết, dù cho mọi thứ xảy ra khá khó khăn.”

Samsung Galaxy Fold Gurman

Màn hình bị hỏng của chiếc điện thoại Galaxy Fold bản dùng thử

Samsung đang nỗ lực đi trước tập đoàn Xiaomi và Huawei của Trung Quốc, những tập đoàn đang cố gắng cho ra các thiết bị nhằm xâm chiếm thị trường tiềm năng rộng lớn. Những chiếc điện thoại gấp đôi cho phép người dùng có thể mở rộng màn hình gấp đôi trong khi vẫn có thể bỏ vừa túi. Tuy nhiên các nhà phân tích nói rằng vẫn không chắc các công ty có thể phát triển các ứng dụng có khả năng tận dụng được toàn bộ lợi thế của màn hình này hay không. Samsung đã lên kế hoạch trước cuộc trì hoãn vào tháng tư là nó sẽ sản xuất tối thiểu một triệu chiếc điện thoại có thể gấp lại trong năm nay, một phần trong tổng lượng hàng hàng năm. Việc hoãn ra mắt Galaxy Fold đồng nghĩa với việc hãng sẽ cho ra mắt sản phẩm vào khoảng thời gian Apple cho ra mắt mẫu iPhone mới nhất.

Cuộc đua giữa Samsung và Huawei diễn ra vào khoảng thời gian cả 2 công ty đều đang vật lộn với những căng thẳng thương mại đang tăng cao khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị trì trệ. Samsung đang đấu tranh để đảm bảo các vật liệu then chốt cho chip và màn hình khi đây là những mặt hàng nằm trong danh sách hạn chế xuất khẩu của Nhật, trong khi Huawei gặp khủng hoảng khi doanh thu nước ngoài lao dốc sau khi Mỹ đặt ra các hạn chế về chuyện mua bán công nghệ của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc. Vào tháng sáu, CNBC báo cáo Huawei đang trì hoãn ngày ra mắt mẫu điện thoại gấp Mate X tới tháng chín nhằm tiến hành thêm các bài kiểm thử.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.bloomberg.com