Samsung Electronics chính thức công bố việc chuyển sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam một số smartphone cao cấp vì Covid-19

Tram Ho

Theo Samsung quyết định này mang tính phòng ngừa nhằm phục vụ tốt nhất người tiêu dùng. Samsung cũng cho biết sẽ đưa sản lượng ở Tổ hợp Kumi trở lại mức bình thường khi thích hợp.

“Là một tập đoàn toàn cầu với đội ngũ nhân viên toàn cầu, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo hoạt động kinh doanh bình thường, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và đối tác”, thông cáo doanh nghiệp này cho biết.

 Samsung Electronics chính thức công bố việc chuyển sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam một số smartphone cao cấp vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chiều tối 6/3, Reuters thông tin Samsung Electronics sẽ tạm thời chuyển sản xuất một số điện thoại thông minh sang Việt Nam sau khi một nhân viên khác của Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với Coronavirus.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết tập đoàn đã đình chỉ hoạt động nhà máy ở thành phố Kumi, nơi chỉ cách tâm dịch Covid-19 Daegu 1 tiếng lái xe, khi phát hiện một công nhân dương tính với coronavirus.

Kể từ cuối tháng 2, 6 công nhân của Samsung tại nhà máy này đã bị nhiễm virus. Dự kiến nhà máy này sẽ được hoạt động vào ngày 7/3 (tức ngày mai). Dù vậy, Samsung quyết định sẽ chuyển dây chuyền sản xuất một số điện thoại thông minh cao cấp tới Việt Nam để tránh trường hợp xấu nhất.

Không nói cụ thể các sản phẩm cao cấp này là gì nhưng nhà máy ở Kumi là nơi sản xuất Galaxy G20 và Z Flip – 2 sản phẩm cao cấp Samsung hiện nay.

Samsung dự định sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại cấp cao mỗi tháng tại Việt Nam và đưa số điện thoại này về lại Hàn Quốc từ cuối tháng 3.

Samsung cũng cho biết một khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn sẽ đưa dây chuyền về lại Kumi.

Theo Reutes, trong 10 năm qua, Samsung đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất smartphone sang Việt Nam Các nhà máy Samsung tại Việt Nam sản xuất trên 50% số điện thoại của cả tập đoàn và ít gặp gián đoạn, trong khi nhà máy ở Kumi chỉ chiếm một phần nhỏ.

Samsung vừa cho ra mắt sản phẩm Samsung S20 trên toàn cầu. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát khiến tập đoàn này đối mặt với không ít khó khăn và lo ngại về số lượng điện thoại bán ra thời gian tới.

 Samsung Electronics chính thức công bố việc chuyển sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam một số smartphone cao cấp vì Covid-19 - Ảnh 2.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk