Samsung dự báo nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ tăng mạnh vượt ngoài mong đợi

Tram Ho

Samsung tuyên bố việc ứng dụng 5G trên toàn thế giới sẽ tăng mạnh trong năm nay và ước tính mới nhất cho thấy, hơn một nửa số điện thoại bán ra trong năm 2022 sẽ hỗ trợ mạng 5G.

Samsung dự báo nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ tăng mạnh vượt ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Kim Sung-koo, Phó chủ tịch kinh doanh di động cho biết nhiều người sẽ xem xét nâng cấp điện thoại và trong hầu hết các trường hợp, giao dịch mua mới sẽ là smartphone 5G.

Ông cho biết: “Chiến lược của chúng tôi ở phân khúc đại chúng là chủ động nắm bắt nhu cầu từ những người đang tìm cách thay thế điện thoại bằng các model smartphone 5G”.

Samsung là một trong những công ty tiên phong đưa 5G lên smartphone và hiện tại hầu hết dòng smartphone của hãng đều đã hỗ trợ kết nối 5G.

Đồng thời, Samsung cho biết hãng cũng mong đợi sự tăng trưởng vững chắc trong các lĩnh vực công nghiệp khác, bao gồm cả chip DRAM.

Samsung dự báo nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ tăng mạnh vượt ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Han Jin-man, CEO điều hành mảng kinh doanh chip nhớ cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu cơ bản mạnh mẽ tập trung vào máy chủ và nhu cầu di động vững chắc từ việc tăng số lượng smartphone hỗ trợ 5G. Một số tổ chức đã dự báo giá DRAM có thể đảo chiều trong nửa đầu năm. Chúng tôi nghĩ rằng đây là kịch bản có thể xảy ra”.

Nói cách khác, Samsung kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi trong năm nay và rất có thể sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm.

Các công ty nghiên cứu thị trường cũng dự đoán nguồn cung chip toàn cầu sẽ cải thiện vào cuối năm 2022 và mọi thứ sẽ tăng tốc trong những quý đầu tiên của năm tới. Tuy nhiên không ai có thể dự đoán chính xác sự kết thúc của tình trạng thiếu chip toàn cầu tại thời điểm này vì tất cả phụ thuộc vào vấn đề dịch bệnh và nguy cơ dừng hoạt động tại một số nhà máy sản xuất chip trên thế giới.

Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk