Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập mới sở hữu hình thức như Surface Duo?

Tram Ho

Nhiều người tin rằng, smartphone màn hình gập đầu tiên của Microsoft là Surface Duo ít nhiều đã “chết” ngay khi vừa mới xuất hiện. Đơn giản vì nó sở hữu mức giá quá cao và thông số kỹ thuật có phần cũ kỹ.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập mới sở hữu hình thức như Surface Duo? - Ảnh 1.

Nhưng mặt khác, có vẻ như thiết kế hai màn hình của Surface Duo vẫn tạo ra điểm nhấn nhất định cho thiết bị này, khiến nhiều hãng trong đó có Samsung muốn thử làm theo.

Theo nguồn tin rò rỉ, Samsung được cho đang nghiên cứu một thiết bị màn hình gập với hai màn hình riêng lẻ giống Surface Duo. Thiết bị có thể mang tên gọi là Galaxy Z Fold S và dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên có vẻ như Samsung muốn làm mọi thứ theo cách của riêng mình khi nó có thể gập cả vào trong lẫn ra ngoài.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập mới sở hữu hình thức như Surface Duo? - Ảnh 2.

Nhiều khả năng Samsung sẽ không để hai màn hình khác nhau giống Surface Duo mà sẽ kết hợp lại thành một màn hình sử dụng tấm nền uốn cong chung. Mặc dù vậy vẫn chưa rõ thiết kế của bản lề có thể gập 360 độ trên thiết bị này sẽ như thế nào.

Thế nhưng việc chỉ sử dụng một màn hình chắc chắn sẽ giúp Samsung loại bỏ đi khoảng trống thừa thãi ở giữa, từ đó tạo cảm giác kết nối liền mạch hơn.

Về phần Surface Duo, Microsoft đang tiếp tục nghiên cứu thế hệ mới cho thiết bị này nhưng không rõ Microsoft có định học hỏi theo các hãng đi trước như Samsung hay không.

Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk