Samsung đăng ký bản quyền hai ứng dụng mới, hỗ trợ kết nối và truyền dữ liệu nhanh từ smartphone lên TV

Tram Ho

Samsung vừa đăng ký bản quyền hai ứng dụng mới tại Tổ chức sở hữu trí tuệ Châu Âu (EUIPO). Hai phần mềm này là Samsung Mobile View và Samsung My Album. Cả hai phần mềm nhắm tới việc tăng tính tương tác tốt hơn giữa smartphone và TV.

Samsung đăng ký bản quyền hai ứng dụng mới, hỗ trợ kết nối và truyền dữ liệu nhanh từ smartphone lên TV - Ảnh 1.

Mobile View là phần mềm sử dụng kết nối giữa TV và thiết bị di động để nhận/truyền và xử lý, hiển thị dữ liệu như văn bản, hình ảnh, âm thanh và các file khác. Thêm vào đó, nó sẽ chiếu hình ảnh hiển thị trên thiết bị di động lên màn hình TV.

Hiện tại ứng dụng SmartThings của Samsung đã có thể chiếu nội dung trên smartphone lên TV.

Nhưng ứng dụng Mobile View sẽ mở rộng các chức năng, mang đến nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tương tự với Samsung My Album. Ứng dụng này sẽ giúp hiển thị ảnh từ smartphone lên TV theo một bố cục tùy chỉnh.

Samsung đăng ký bản quyền hai ứng dụng mới, hỗ trợ kết nối và truyền dữ liệu nhanh từ smartphone lên TV - Ảnh 2.

Cả hai ứng dụng trên sẽ hỗ trợ kết nối thiết bị di động và TV qua NFC và Wi-Fi.

Samsung sở hữu một hệ sinh thái cực kỳ lớn và điều này cũng kéo theo những khó khăn trong việc đồng bộ hóa và liên kết trải nghiệm giữa các thiết bị, ví dụ như TV và smartphone.

Đặc biệt trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt như hiện nay, Samsung bắt buộc phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề kết nối và hai ứng dụng mới hứa hẹn sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu của người dùng smartphone và TV Samsung.

Tham khảo Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ