Samsung có thể bán Galaxy S11 với chip Snapdragon 865 tại nhiều thị trường hơn, liệu có Việt Nam?

Tram Ho

Gần như năm nào cũng xảy ra tranh luận liên quan đến hiệu năng giữa 2 dòng chip Samsung Exynos và Qualcomm Snapdragon. Samsung thường sử dụng cả 2 dòng chip này cho các biến thể khác nhau của những chiếc flagship mà họ phát hành trong năm. Hầu hết các thị trường sẽ nhận được biến thể với chip Exynos.

Samsung có thể bán Galaxy S11 với chip Snapdragon 865 tại nhiều thị trường hơn, liệu có Việt Nam? - Ảnh 1.

Samsung sẽ bán ra Galaxy S11 với chip Snapdragon 865 tại nhiều thị trường hơn?

Tuy nhiên, nguồn tin mới nhất từ Hàn Quốc cho thấy năm tới Samsung sẽ bán ra chiếc flagship tiếp theo của mình với chip Snapdragon tại nhiều thị trường hơn. Nghĩa là phiên bản Galaxy S11 với Snapdragon 865 sẽ tới tay nhiều khách hàng hơn so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy S10.

Trước đây, các biến thể của Snapdragon phần lớn được giới hạn ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ Latinh. Hàn Quốc, châu Âu và phần còn lại của thế giới thường nhận được phiên bản sử dụng chip Exynos và điều này sẽ được Samsung thay đổi từ Galaxy S11.

Đối thủ cạnh tranh của Exynos 990 là Qualcomm Snapdragon 865. Nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng việc mở rộng thị trường cho những chiếc flagship Samsung chạy Snapdragon là điều khó tránh khỏi khi nhà sản xuất nhận ra sự chênh lệch hiệu suất giữa 2 dòng chip. Vì vậy, hầu hết khu vực trên thế giới sẽ nhận được phiên bản Galalxy S11 với Snapdragon 865, trừ châu Âu sẽ có biến thể sử dụng chip Exynos 990.

Một quan chức giấu tên của Samsung nói rằng khoảng cách hiệu năng giữa Snapdragon 865 và Exynos 990 là khá lớn. Ít nhất là căn cứ vào các thông số kỹ thuật thể hiện trên giấy. Qualcomm sử dụng các lõi ARM Cortex-A77 hiệu suất cao cho Snapdragon 865, trong khi Samsung sử dụng hai lõi tùy chỉnh M5 và hai lõi ARM Cortex-A76 cũ hơn cho Exynos 990.

Trong quá khứ, con chip Snapdragon thường có ưu thế hơn so với Exynos ở một số phương diện, đặc biệt là quản lý nhiệt và hiệu quả pin. Đây có thể là nguyên nhân khiến Samsung thay đổi chiến lược. Một số tin tức gần đây cho thấy Samsung đã sa thải toàn bộ nhóm phát triển CPU tại Trung tâm R&D của mình ở Austin. Vì vậy, trong tương lai, chip Exynos có thể sẽ không sử dụng lõi Mongoose tùy chỉnh của Samsung.

Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận việc mở rộng thị trường cho biến thể Galaxy S11 với chip Snapdragon 865. Cũng chưa rõ liệu Samsung có bán ra biến thể này tại khu vực Nam Á và Trung Đông hay không.

Tham khảo: Sammobile

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ