Samsung bán smartphone màn hình gập cả năm 2020 không bằng 1 tháng bán Z Fold3 và Z Flip3

Tram Ho

Dù có màn ra mắt không mấy tốt đẹp vào năm 2019, các smartphone màn hình gập của Samsung đang ngày càng được cải thiện và phổ biến hơn kể từ sự xuất hiện của Galaxy Z Fold3 và Z Flip3.

Có vẻ như canh bạc mà Samsung đặt vào smartphone màn hình gập đã mang lại kết quả tốt đẹp, khi mà Samsung cho biết chỉ trong tháng đầu tiên, doanh số của Z Fold3 và Z Flip3 còn nhiều hơn cả doanh số toàn bộ smartphone màn hình gập của hãng trong năm 2020.

Theo Samsung, nhiều người chuyển từ sản phẩm của hãng khác sang một trong những thiết bị Samsung đã thích chọn Galaxy Z Flip3 hơn là Galaxy S21.

Doanh số tháng đầu của Z Fold3 và Z Flip3 nhiều hơn toàn bộ smartphone gập của Samsung trong năm 2020 - Ảnh 1.

Đầu tháng 12, công ty Display Supply Chain Consultants  (DSCC) đã đưa ra thống kê rằng các lô hàng smartphone màn hình gập trong quý 3 năm 2021 lớn hơn cả 4 quý trước cộng lại, tăng 215% so với quý trước lên 2,6 triệu chiếc và tăng 480% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thiết kế của smartphone gần như có rất ít thay đổi trong nhiều năm, với các flagship mới đều dựa trên cơ sở của đời trước, đó cũng là lý do khi smartphone màn hình gập trở thành sản phẩm thương mại từ một công ty lớn như Samsung, nó ngay lập tức có được sự chú ý của mọi người. Và thực tế là Samsung có thể giảm giá của Z Flip3 xuống chỉ 999 USD, ngang với các flagship màn hình thẳng thông thường, đã giúp nhiều người có thể tiếp cận hơn.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research dự kiến các lô hàng smartphone màn hình gập xuất xưởng sẽ tăng gấp 10 lần trong năm 2023.

Tham khảo: TechSpot

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk