Samsung chọn Ấn Độ làm nơi đầu tiên ra mắt Galaxy M

Linh Le

Samsung logo

Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy M mới có giá tầm trung tại Ấn Độ trước khi phát hành trên toàn cầu. Asim Warsi, phó chủ tịch cấp cao của doanh nghiệp điện thoại thông minh Samsung Ấn Độ, phát biểu với tờ báo Reuters rằng ba thiết bị sẽ có mặt trên trang web của Samsung và Amazon Ấn Độ vào cuối tháng 1 và đây là phương án được mong chờ sẽ giúp tăng gấp đôi doanh số bán hàng trực tuyến của hãng điện thoại này.

Samsung hiện đang cố gắng phục hồi vị trí dẫn đầu tại Ấn Độ, thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, sau khi mất thứ hạng vào tay Xiaomi vào cuối năm 2017, khi doanh số của Xiaomi tại Ấn Độ lần đầu tiên vượt qua Samsung, theo dữ liệu từ cả Canalys và Counterpoint.

Dòng sản phẩm giá rẻ Redmi của Xiaomi có lợi thế hơn vì Samsung có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một khung giá, nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý gã khổng lồ điện tử đến từ Hàn Quốc vẫn còn nắm trong tay lợi thế về nghiên cứu & phát triển và chuyên môn về chuỗi cung ứng. Samsung đã dựa vào những thế mạnh đó và mở một nhà máy sản xuất điện thoại di động được cho là lớn nhất thế giới ở Noida, thành phố New Delhi.

Thông số kỹ thuật về ba điện thoại thông minh Galaxy M đã được hé lộ vào tháng trước, với các chi tiết xuất hiện trên điểm chuẩn nền tảng Geekbench về các thiết bị có tên M10, M20 và M30, sau này có thể được trang bị chip Exynos 7885 với ram 4GB.

Trả lời với tờ Reuters, ông Warsi cho biết dòng máy M đang được sản xuất và sẽ thu hút được khoảng 10 triệu người tiêu dùng Ấn Độ. Mức giá của chiếc smartphone đầu tiên của người Ấn sẽ từ dưới 10.000 rupee (khoảng $142) đến 20.000 rupee.

Công ty sẽ ra mắt phiên bản mới nhất của chiếc smartphone siêu phẩm Galaxy S10, tại San Francisco vào ngày 20 tháng 2.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://techcrunch.com