Sam “Xoăn” bị quản thúc tại gia: Bị bạn bè xa lánh, thời gian chủ yếu chơi game nhưng không dám chơi online vì sợ bị nhận ra

Tram Ho

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Puck News, cựu CEO FTX kể về cuộc sống cô đơn của mình khi bị quản thúc tại nhà của bố mẹ ở Palo Alto (California, Mỹ). Sam Bankman-Fried đã không nói chuyện với những cộng sự thân thiết của mình khi anh còn điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Trước đấy, nhà sáng lập FTX được tòa án cho phép tại ngoại vào ngày 23/12 với khoản tiền bảo lãnh 250 triệu USD. Đây cũng là khoản phí bảo lãnh cao nhất trong lịch sử nước Mỹ. Sam được yêu cầu giao nộp hộ chiếu và ở với cha mẹ trước phiên tòa liên bang về sự sụp đổ của FTX.

Sam “Xoăn” bị quản thúc tại gia: Bị bạn bè xa lánh, thời gian chủ yếu chơi game nhưng không dám chơi online vì sợ bị nhận ra - Ảnh 1.

Sam Bankman-Fried chia sẻ với Puck News rằng cuộc sống bị quản thúc tại gia khá cô đơn. Ảnh: Getty Images

“Hầu hết những người bạn và đồng nghiệp thân thiết đều không nói chuyện với tôi thời gian qua. Nhưng tôi không trách mọi người. Tôi biết họ cố gắng tránh không bị lôi kéo vào mớ rắc rối này”, Sam chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm mình bị bạn bè xa lánh và CEO mới của sàn giao dịch FTX là John J. Ray III luôn “giữ khoảng cách”. Sam thừa nhận không có liên lạch gì với bạn gái cũ Caroline Ellison, cựu CEO của Alameda Research và đồng sáng lập FTX, Gary Wang.

Trong khoảng thời gian bị quản thúc tại nhà, Sam chủ yếu “giết” thời gian bằng việc chơi game nhưng không dám chơi online vì sợ mình sẽ bị nhận ra. “Storybook Brawl” là trò chơi giúp anh “bận rộn” hàng ngày.

Ngoài ra, theo Business Insider, Sam Bankman-Fried cũng có một vài vị khách tới thăm trong thời gian này. Trong đó có tác giả Michael Lewis, người được cho là đang lên kế hoạch thực hiện một dự án về FTX.

Sam Bankman-Fried phải đối mặt với 8 tội danh chủ yếu liên quan đến rửa tiền và lừa đảo nhưng trong phiên điều trần ngày 3/1, cựu CEO FTX không nhận tội. Tuy nhiên, cả Caroline Ellison và Gary Wang đã thừa nhận tội lừa đảo và đồng ý hợp tác với các công tố viên. Phiên tòa chính thức dự kiến diễn ra vào tháng 10.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk