Sắm Tết thả ga, bán hàng nhàn nhã nhờ mã QR trên App MBBank

Tram Ho

Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng ngày càng tăng. Nếu như mọi năm, người người, nhà nhà phải xếp hàng dài đợi thanh toán, đem đến nhiều bất tiện cho cả người mua lẫn người bán thì nay, nhiều ngân hàng đã cập nhật hình thức thanh toán mới – bằng mã QR ngay trên ứng dụng thanh toán. Đặc biệt với MBBank – ngân hàng tiên phong đưa cách thức thanh toán nhanh – gọn – nhẹ này vào ứng dụng ngân hàng số của mình, giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian, thuận tiện thanh toán.

Giao dịch 3K: Không tiền mặt, không tiếp xúc, không lây nhiễm với mã QR trên App MBBank

Miễn phí, nhanh chóng, không tiếp xúc thoải mái tạo mã QR theo ý muốn từ màu sắc, hình ảnh theo phong thủy,…, thanh toán bằng mã QR trên App MBBank là phương thức thanh toán được nhiều nhiều chủ cửa hàng lựa chọn trong dịp mua sắm cuối năm này. Sau khi đăng ký tài khoản online trên App MBBank, bên cạnh việc sở hữu số đẹp ngũ quý trị giá 55 triệu đồng – “Món quà phát lộc” từ MB, chủ cửa hàng có thể dễ dàng tự thiết kế mã QR là tài khoản thanh toán cá nhân download nhanh chóng và chia sẻ cho khách hoặc in ra để dán lên quầy.

Đặc biệt, trong thời điểm “bình thường mới” các biện pháp 5K vẫn được chú trọng, thì đây là hình thức thanh toán được cho là 3K an toàn – thuận tiện cho cả người mua và người bán – “không tiền mặt, không tiếp xúc, không lây nhiễm”. Khách hàng hay shipper đến cửa hàng chỉ cần thanh toán bằng cách quét mã QR và nhập số tiền của đơn hàng, lệnh chuyển khoản sẽ được thực hiện tức thì. Người bán cũng sẽ nhận được tiền ngay mà không mất thêm bất kì khoản chi phí nào khác.

Sắm Tết thả ga, bán hàng nhàn nhã nhờ mã QR trên App MBBank - Ảnh 1.

Thanh toán VietQR trên app MBBank đáp ứng điều kiện an toàn phòng chống dịch

Ngoài ra,với mã QR là tài khoản thanh toán của MB, các chủ shop không cần chia sẻ thông tin tài khoản, không sợ khách hàng điền sai thông tin chuyển khoản cho mình. MBBank cũng đẩy hạn mức thanh toán bằng mã QR lên đến 500 triệu để tính năng này thực sự tiện ích cho cả hai bên mua bán.

Đáng chú ý, người dùng khi sử dụng mã VietQR còn có thể tự thiết cho mình những mã QR khác nhau. Cụ thể, Tết sắp tới là năm Nhâm Dần, nhiều người đã lấy hình con hổ cho mã thanh toán mua sắm Tết để không nhầm lẫn với những mã khác. Bên cạnh đó, việc được chọn những hình thù, linh vật mình yêu thích cho mã QR cũng khiến trải nghiệm mua sắm, thanh toán của mọi người trở nên thú vị, hấp dẫn hơn.

Chủ cửa hàng chủ động quyết toán, kiểm kê với VietQR

Bên cạnh những lợi ích cho tiểu thương, thanh toán bằng mã QR còn đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng trong dịp mua sắm cuối năm. Với tính năng thanh toán mới này trên App MBBank, chủ cửa hàng có thể tạo mã QR giao dịch với số tiền, nội dung và tài khoản hưởng thụ. Cụ thể, để hỗ trợ việc mua sắm và thanh toán, chủ cửa hàng sẽ tạo mã QR là số tiền phải trả của sản phẩm, người mua chỉ cần thao tác duy nhất. Không cần phải nhập các thông tin chi tiết của người thụ hưởng như các hình thức chuyển tiền thông thường, với mã QR này của MB, người mua chỉ cần đưa máy lên, quét mã và nhấn “Đồng ý” là đã hoàn thành.

Chia sẻ về hình thức thanh toán bằng mã VietQR trên App MBBank, ông Vũ Trung Thành – Giám đốc Ngân hàng số – Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết: “Triển khai thanh toán bằng mã VietQR là bước đi đúng đắn của chúng tôi. Nhờ có hình thức này, việc chuyển khoản, thanh toán nhờ đó trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Khách hàng không phải nhớ số tài khoản/số thẻ, giúp giảm bớt các thao tác cũng như tránh gõ sai tài khoản dẫn đến chuyển khoản nhầm, giảm thiểu rủi ro rất lớn cho khách hàng”.

Ngoài ra, MBBank còn rất tinh tế khi tích hợp cả tính năng máy tính cá nhân để người dùng có thể tính toán dễ dàng hơn khi mua sắm. Với nhu cầu sắm tết cho cả nội, ngoại hay đại gia đình, việc chia hóa đơn cho nhiều người sẽ chính xác, nhanh gọn hơn khi sử dụng mã VietQR trên App MBBank.

Sắm Tết thả ga, bán hàng nhàn nhã nhờ mã QR trên App MBBank - Ảnh 2.

Không chỉ cung cấp hình thức thanh toán mới để phục vụ khách hàng trong dịp mua sắm Tết nguyên đán, App MBBank còn có rất nhiều tính năng đặc biệt và hoàn toàn miễn phí như: chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền bằng số điện thoại, rút tiền ATM bằng App, gửi thiệp điện tử và tặng quà ngay trên App… Khách hàng cũng có thể dùng App MBBank thanh toán ngay các loại hóa đơn điện, nước, Internet, đặt vé máy bay, khách sạn, nộp thuế, khóa chi tiêu thẻ tín dụng, thanh toán phí bảo hiểm, đầu tư chứng khoán, trái phiếu… mọi lúc, mọi nơi với mạng lưới đối tác rộng lớn của MB.

Mùa Tết này, hãy để tính năng thanh toán VietQR của MBBank như một “trợ lý đắc lực” giúp bạn mua sắm, thanh toán dễ dàng hơn. Cả năm mỏi mệt, việc thanh toán cuối năm, cứ để MBBank lo!Tải App MBBank tại: https://mbbank.onelink.me/jDLk/7b94fc9d

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk