Sai lầm mùa dịch: Trong email mới gửi SpaceX, Elon Musk tiếp tục đánh giá thấp virus SARS-CoV-2

Tram Ho

Sai lầm mùa dịch: Trong email mới gửi SpaceX, Elon Musk tiếp tục đánh giá thấp virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Theo thông tin từ BuzzFeed News, Elon Musk mới gửi cho nhân viên SpaceX – công ty hàng không vũ trụ mà ông điều hành – một email cho rằng dịch Covid-19 không đáng ngại đến mức đó. Lời Elon Musk là sai hoàn toàn, và WHO gián tiếp khẳng định điều đó, bằng công bố nâng Covid-19 lên mức đại dịch.

Trong email. Musk nói rằng tỷ lệ một người tử vong do tai nạn giao thông còn cao hơn virus SARS-CoV-2. Ông cũng nói thêm rằng dựa trên những gì ông đã tìm hiểu về chủng virus corona mới, ông không nghĩ rằng nó “nằm trong top 100 các mối nguy sức khỏe trên đất Mỹ” hiện tại. Email này của Musk cũng “cũng tông” với bài đăng Twitter Musk thực hiện khoảng một tuần trước, cho rằng “đợt hoảng loạn vì virus corona này quả thực ngu ngốc”.

Hành động thu gom giấy vệ sinh thì quả thực đúng như lời Musk nói, nhưng virus SARS-CoV-2 thì không hề ngu ngốc chút nào đâu. Nếu không cẩn thận, bất cứ quốc gia nào cũng có thể trở thành ổ dịch mới.

Sai lầm mùa dịch: Trong email mới gửi SpaceX, Elon Musk tiếp tục đánh giá thấp virus SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

“Đợt hoảng loạn vì virus corona này quả thực ngu ngốc”.

Tuyên bố của Musk, thông qua cả Twitter và email sẽ là những ý kiến trái chiều khiến cho việc kiểm soát dịch khó khăn hơn. Lượng “fan” của vị tỷ phú thiên tài này khiến ta lo lắng: chắc chắn sẽ có những người sẵn sàng đứng ra bảo vệ cái sai nơi thần tượng của mình.

SpaceX chưa đưa ra phản hồi nào về sự việc trên. Tesla – công ty ô tô điện của Elon Musk cũng từ chối đưa ra bình luận liên quan tới việc kiểm soát dịch. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm: Tesla cũng đã nhắc nhở nhân viên tự cách ly nếu họ mới trở về từ Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Malaysia, Singapore hay Thái Lan.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk