Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung

Tram Ho

MagSafe là phụ kiện sạc không dây mới, được Apple ra mắt cùng với iPhone 12. MagSafe sử dụng nam châm để kết nối đế sạc với iPhone, giúp việc sạc pin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. MagSafe cũng chỉ hoạt động với iPhone 12, không hỗ trợ những chiếc iPhone cũ hơn.

Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một thực tế mà ít ai biết, đó là MagSafe có thể hoạt động cùng với Galaxy Z Fold 2 của Samsung, chiếc smartphone màn hình gập có giá 2.000 USD. Mặc dù Galaxy Z Fold 2 không có thiết kế mặt lưng đặc biệt như iPhone 12.

Nhưng MagSafe vẫn có thể dính chặt vào Galaxy Z Fold 2, đó là nhờ những cục nam châm mà Samsung đặt bên trong. Những cục nam châm này được đặt ở cả bản lề và mặt bên của Galaxy Z Fold 2, nhằm giúp chiếc smartphone đóng và gập lại chính xác.

Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 2.

Những nam châm này vô tình nằm ở vị trí hoàn hảo để kết nối với chiếc sạc không dây MagSafe, giữ cho nó ở đúng vị trí và sạc pin cho Galaxy Z Fold 2. Tuy nhiên trên iPhone 12, phần mặt lưng được thiết kế để giữ chắc khi sạc pin hơn, còn đối với Galaxy Z Fold 2 thì lực hút nam châm yếu hơn khá nhiều.

MagSafe là bộ sạc không dây chuẩn Qi thông thường, vì vậy nó có thể được sử dụng để sạc không dây cho bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ chuẩn Qi. Nhưng có khá ít thiết bị có gắn nam châm ở bên trong để giữ được chiếc sạc MagSafe.

Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 3.
Sạc không dây MagSafe mới của Apple có thể hoạt động với cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 4.

AndroidPolice cũng thử nhiều chiếc smartphone khác, và phát hiện ra Pixel 5 cũng hỗ trợ MagSafe, nhưng lực hút nam châm cũng không mạnh như Galaxy Z Fold 2. Rất có thể sau khi Apple giới thiệu MagSafe, sẽ có nhiều nhà sản xuất smartphone Android khác học tập theo.

Tham khảo: androidpolice

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk