Sạc không dây MagSafe Duo của Apple sạc yếu hơn MagSafe thông thường

Tram Ho

Apple đã cập nhật danh sách sản phẩm của mình trên cửa hàng trực tuyến, với bộ sạc MagSafe Duo vẫn chưa được chính thức ra mắt. Apple cũng tiết lộ cách hoạt động của MagSafe Duo với một số loại củ sạc khác nhau. Theo đó, MagSafe Duo sạc ở mức tối đa 11W với củ sạc USB-C 20W, và tối đa 14W với củ sạc 27W trở lên.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn kết hợp MagSafe Duo với củ sạc 20W giá 19 USD, củ sạc USB-C rẻ nhất hiện tại của Apple, MagSafe Duo sẽ không thể sạc nhanh được như bộ sạc MagSafe thông thường. Bộ sạc MagSafe có thể cung cấp mức tối đa 15W với củ sạc 20W.

Sạc không dây MagSafe Duo của Apple sạc yếu hơn MagSafe thông thường - Ảnh 1.

Với mức giá 129 USD, có vẻ như MagSafe Duo đã trở thành một món phụ kiện đắt tiền, mà không tỏ ra thực sự hiệu quả. Nếu muốn sử dụng bộ sạc MagSafe Duo với mức công suất cao nhất, bạn sẽ phải mua một bộ chuyển đổi 30W với giá 49 USD được sử dụng cho MacBook Air. Cũng có nghĩa là tổng chi phí tăng lên tới gần 180 USD.

Bạn có thể sử dụng MagSafe Duo khi đi du lịch, nếu không muốn phải mang hai bộ sạc riêng cho iPhone và Apple Watch. Nhưng nếu để sử dụng ở nhà, thì MagSafe Duo sẽ là một phụ kiện đắt tiền, mà hiệu quả đem lại không xứng đáng với giá tiền đó.

Hiện tại MagSafe Duo vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức. Apple vẫn chỉ liệt kê bộ sạc không dây này là “sắp phát hành”.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk