Sạc không dây AirPower của Apple có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, với mức giá không tưởng

Tram Ho

Một năm sau khi khai tử dự án thiết bị sạc không dây AirPower khi chưa hề được ra mắt, Apple được cho là sẽ hồi sinh món phụ kiện này. Theo một nguồn tin rò rỉ mới nhất từ Jon ‘Jern’ Prosser, Apple có thể sẽ ra mắt sạc không dây AirPower vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. 

Thời gian ra mắt có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc Apple có nhanh chóng tìm ra cách giải quyết vấn đề quá nhiệt của bộ sạc này hay không. Nhưng có một điều được khẳng định, đó là Apple vẫn đang âm thầm phát triển dự án sạc không dây, thay vì hoàn toàn hủy bỏ như tuyên bố trước đây.

Sạc không dây AirPower của Apple có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, với mức giá không tưởng - Ảnh 1.

Nhiều người kỳ vọng rằng AirPower sẽ được ra mắt cùng với iPhone 12 trong sự kiện diễn ra vào tháng 9. Nhưng báo cáo mới đây của Bloomberg tiết lộ rằng Apple sẽ chỉ ra mắt 2 món phụ kiện mới, đó là phiên bản loa HomePod nhỏ hơn và AirTag theo dõi đồ vật. Vì vậy, nhiều khả năng AirPower nếu có được ra mắt, thì sẽ xuất hiện trong một sự kiện diễn ra vào tháng 3 năm 2021. 

Hiện nay trên trang web của Apple đang có bán bộ sạc không dây Mophie 3-in-1 Wireless Charger với giá 119,95 USD, có thể sạc cho cả iPhone, AppleWatch và AirPods. Tuy nhiên sạc không dây Mophie không có tính năng đặc biệt như AirPower, đó là có thể sạc cho thiết bị bất kỳ đặt nó ở vị trí nào trên chiếc đế sạc. 

Sạc không dây AirPower của Apple có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, với mức giá không tưởng - Ảnh 2.

Theo nguồn tin trên, AirPower sẽ có giá bán cao gấp đôi so với sạc không dây Mophie. Jon Prosser tin rằng Apple sẽ bán AirPower với giá lên tới 250 USD. Đây là mức giá rất cao, trong khi các bộ sạc không dây hiện nay thường có giá chỉ khoảng trên dưới 100 USD. 

Nguyên mẫu AirPower hiện tại đang được Apple thử nghiệm có tên mã C68, nguyên mẫu thứ 68 được thử nghiệm, với ít cuộn dây lớn hơn để tránh tình trạng quá nhiệt. Apple đã phải đối mặt với khó khăn lớn nhất, đó là nhiệt độ tăng cao nhanh chóng khi sạc nhiều thiết bị cùng lúc, một phần là do Apple Watch sử dụng công nghệ sạc đặc biệt. Phiên bản AirPower mới này sử dụng chip xử lý A11 Bionic thay cho A10 Fusion, để giúp quản lý nhiệt độ tốt hơn.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk