Reuters: Huawei đang đàm phán bán bộ phận Honor

Tram Ho

Theo nguồn tin của Reuters, hãng Huawei Technologies đang đàm phán với tập đoàn Digital China Group và một số bên khác để bán một phần thương hiệu smartphone Honor trong một thương vụ với giá trị có thể lên tới 3,7 tỷ USD.

Các nguồn tin đó cho rằng do gặp phải các lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei đang sắp xếp lại các ưu tiên của mình và sẽ tập trung vào các dòng điện thoại cao cấp mang thương hiệu Huawei hơn là thương hiệu Honor, vốn nhắm đến người dùng trẻ và thiết bị giá rẻ.

Các tài sản đem bán vẫn chưa được hoàn tất nhưng nhiều khả năng bao gồm thương hiệu Honor, bộ phận nghiên cứu và phát triển cùng bộ phận quản trị chuỗi cung ứng liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Reuters: Huawei đang đàm phán bán bộ phận Honor - Ảnh 1.

Thương vụ này có thể kết thúc với một khoản thanh toán bằng tiền mặt có giá trị nhỏ hơn, trong khoảng từ 2,2 tỷ USD cho đến 3,7 tỷ USD, một nguồn tin cho biết.

Hiện Digital China đang là nhà phân phối chính cho các điện thoại Honor, và vì vậy đang nổi lên như là người mua tiềm năng nhất so với các đối thủ khác, bao gồm nhà sản xuất đồ điện tử TCL và hãng Xiaomi.

Thương hiệu Honor được Huawei thành lập vào năm 2013 với nhưng hoạt động kinh doanh tương đối độc lập so với công ty mẹ. Honor cạnh tranh với Xiaomi, Oppo và Vivo trên phân khúc giá rẻ và điện thoại của họ cũng được bán ở Trung Quốc, Đông Nam Á và Châu Âu.

Vài ngày trước, Kuo Ming-Chi, nhà phân tích tại hãng TF International Securities, từng cho rằng Huawei sẽ bán thương hiệu Honor và đó sẽ là một thương vụ win-win cho tất cả các bên, bao gồm thương hiệu Honor, nhà cung cấp của họ và ngành điện tử Trung Quốc. Vì khi độc lập khỏi Huawei, Honor có thể thoát khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ và tiếp tục sống sót khi có được linhh kiện để sản xuất trở lại.

Thị trường điện thoại giá rẻ là nơi cạnh tranh rất khốc liệt cùng với lợi nhuận rất mong manh. Nguồn tin của Reuters cho biết, năm ngoái Honor mang lại doanh thu từ 10,3 tỷ USD cho đến 11,8 tỷ USD nhưng chỉ có lợi nhuận hơn 740 triệu USD (khoảng 7%).

Tham khảo Reuters

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk