Render Farm Việt Nam được nhiều nghệ sĩ và studio trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ 3D trên thế giới tin dùng

Tram Ho

3S Cloud Render Farm là một cái tên đang được nhắc đến nhiều trong giới đồ hoạ 3D trong nước cũng như quốc tế. Bởi, dù là một render farm mới trên thị trường nhưng lại mang đến những trải nghiệm tích cực cho người dùng về cả chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Render Farm Việt Nam được nhiều nghệ sĩ và studio trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ 3D trên thế giới tin dùng - Ảnh 1.

Anh Kiên Nguyễn – CEO của 3S Cloud Render Farm cùng cộng sự nhận thấy công đoạn render trong quy trình dựng 3D gây ra rất nhiều khó khăn, bởi đó là công đoạn cần hiệu suất máy tính rất lớn, đòi hỏi người làm 3D phải đầu tư nhiều về chi phí và thời gian. Đồng thời, các renderfarm trên thế giới còn rất nhiều hạn chế về mặt máy móc và tính năng, khi mà người dùng phải thao tác quá nhiều hay chờ đợi quá lâu.

Do đó, từ đầu năm 2020, 3S Cloud Render Farm đã triển khai một giải pháp công nghệ xử lý công đoạn render, phục vụ cho các nghệ sĩ và studio thiết kế đồ hoạ 3D.

Render Farm Việt Nam được nhiều nghệ sĩ và studio trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ 3D trên thế giới tin dùng - Ảnh 2.

3S Cloud Render Farm có nhiều khách hàng quốc tế phản hồi rất tốt như Charles Wren, Grafimedia Amsterdam, VIV Création Digitales, Increon, Mongrel FX LLC, Swishtos, House of Secrets,… Ngay tại Việt Nam, các studio lớn về VFX cũng lựa chọn sử dụng giải pháp của 3S Cloud Render Farm như Bad Clay, Sparta VFX, Luci Digital, Pixel Burn,…

3S Cloud Render Farm cho rằng, lý do mà họ đạt được những điều này một phần là nhờ tận dụng những kinh nghiệm từ các sản phẩm đi trước và hiểu được nhu cầu thật sự của khách hàng. Từ đó, bộ phận phát triển đã không ngừng nghiên cứu và tối ưu từng tính năng:

1. Thuật toán ước tính giá

3S Cloud Render Farm cung cấp cả công cụ (Cost Estimator) và tính năng (Free Preview Render) để người dùng có thể ước tính giá ngay tại website và trước khi render dự án.

2. Đơn giản hoá cách sử dụng

Bởi 3S Cloud Render Farm xây dựng sản phẩm theo mô hình SaaS (Software-as-a-Service), cung cấp dịch vụ phần mềm, điều này sẽ giúp người dùng không phải thao tác quá nhiều, gần như chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, nhanh gọn để có thể render.

Đặc biệt, hệ thống của 3S Cloud Render Farm đã hoàn toàn trang bị đủ các phần mềm với license đã được mua hoặc được đăng ký với các bên cung cấp. Đây là một điểm cộng rất lớn khi người dùng có thể tiết kiệm chi phí mua license.

Hiện nay, hệ thống đã được triển khai thành công với các phần mềm Blender, Houdini, Cinema 4D (C4D), 3Ds Max và Maya cùng các renderer đi kèm. Nhưng không dừng lại ở đó, 3S Cloud Render Farm đang tiếp tục tích hợp thêm các phần mềm khác đáp ứng nhu cầu lớn hơn của người dùng trong thời gian tới.

Render Farm Việt Nam được nhiều nghệ sĩ và studio trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ 3D trên thế giới tin dùng - Ảnh 3.

Danh sách các render farm được uỷ quyền của Chaos Group

Render Farm Việt Nam được nhiều nghệ sĩ và studio trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ 3D trên thế giới tin dùng - Ảnh 4.

Danh sách các render farm được uỷ quyền của Corona Renderer

3. Tốc độ render

Khác với các renderfarm tự dựng data center, 3S Cloud Render Farm lựa chọn AWS là đối tác cloud computing. Nhờ vậy, hệ thống hoàn toàn có thể huy động nguồn máy dồi dào cũng như phân phối các máy có cấu hình phù hợp một cách dễ dàng mà không hề bị ảnh hưởng bởi lượng người truy cập tại mỗi thời điểm. Vậy nên, với 3S Cloud Render Farm, các nghệ sĩ hay studio 3D không cần xếp hàng đợi trong hệ thống queue giống như các renderfarm khác.

4. Mức độ bảo mật thông tin

Khi bước ra thị trường quốc tế, nơi mà người dùng đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn về tính bảo mật, ngoài việc xây dựng hệ thống đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất về hạ tầng, về mã hóa đường truyền đầu cuối, về lưu trữ dữ liệu, về thanh toán,… 3S Cloud Render Farm còn trang bị đầy đủ các văn bản cam kết bảo mật thông tin (NDA). Việc tạo ra một sản phẩm chất lượng đi kèm với chất lượng dịch vụ và sự đảm bảo về mặt pháp lý giúp 3S Cloud Render Farm tạo dựng được sự tin cậy với người dùng.

Chúng ta hy vọng rằng những tích lũy kinh nghiệm về việc tham gia vào thị trường quốc tế từ các sản phẩm công nghệ như 3S Cloud Render Farm sẽ tạo nên một tiền đề, để ngày càng có nhiều sản phẩm trong nước có thể tiếp cận gần hơn tới khách hàng nước ngoài.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk