Redmi K30 Pro chỉ được trang bị màn hình 60Hz

Tram Ho

Đầu tuần này, Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi K30 Pro – smartphone mới nhất của hãng trong một sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc. Đây được coi như mẫu máy kế thừa thành công từ người tiền nhiệm Redmi K20 Pro năm ngoái, sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ với vi xử lý cao cấp Snapdragon 865, hệ thống 4 camera sau 64MP và sạc nhanh 30W.

Redmi K30 Pro chỉ được trang bị màn hình 60Hz, đây là lý do - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này cũng được giữ lại màn hình AMOLED từng thấy trên K20 Pro, thay vì chuyển sang sử dụng màn hình LCD giống như Redmi K30 tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, biến thể Pro lại thiếu đi một tính năng quan trọng, đó là màn hình tần số quét cao.

Nếu như bạn chưa biết, màn hình của Redmi K30 Pro chỉ có tần số quét 60Hz, thậm chí còn thấp hơn so với màn hình LCD 120Hz được trang bị trên K30. Điều này đã làm cho các fan hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi, tại sao thương hiệu phụ của Xiaomi lại quyết định sử dụng màn hình 60Hz trên K30 Pro?

Redmi K30 Pro chỉ được trang bị màn hình 60Hz, đây là lý do - Ảnh 2.

Hôm nay, Lu Weibing – tổng giám đốc của thương hiệu Redmi đã đăng tải một bài viết mới trên Weibo để trả lời cho câu hỏi này. Theo ông, công ty xây dựng được bảng thông số kỹ thuật hoàn chỉnh cho cả Redmi K30 và Redmi K30 Pro từ 10 tháng trước, do đó họ không muốn thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào vào phút chót.

Ngoài ra, đây cũng là một quyết định quan trọng để giữ lại thiết kế toàn màn hình, mỏng nhẹ và thời lượng pin ấn tượng cho Redmi K30 Pro, bởi việc sử dụng màn hình tần số quét cao 90Hz hoặc 120Hz sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin.

Redmi K30 Pro chỉ được trang bị màn hình 60Hz, đây là lý do - Ảnh 3.

Hơn nữa, Lu Weibing cũng cho rằng ngay cả khi sử dụng màn hình tần số quét 60Hz thấp hơn, Redmi K30 Pro vẫn là một thiết bị thuộc top đầu bởi nó được trang bị tấm nền AMOLED của Samsung, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 180Hz, hỗ trợ HDR10+, có chứng nhận ánh sáng xanh thấp từ TUV Rheinland và độ sáng tối đa lên tới 1200nit.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk