realme ra mắt điện thoại giá 5 triệu có màn hình “giọt nước”, dùng sạc microUSB tại VN

Tram Ho

realme mới đây đã cho ra mắt một chiếc smartphone mới tại thị trường Việt Nam có tên realme C25Y. Xét về mức giá của sản phẩm thì realme C25Y thuộc phân khúc giá rẻ, với ưu điểm tới từ một thiết kế thời trang và viên pin dung lượng lớn.

realme ra mắt điện thoại giá 5 triệu có màn hình giọt nước, dùng sạc microUSB tại VN - Ảnh 1.

realme C25Y có thiết kế tương đối trẻ trung và thời trang, đặc biệt là với phiên bản màu xanh dương. Mặt lưng của sản phẩm được thiết kế với các đường vân carbon khá cao cấp. Đây cũng là nơi đặt camera chính của máy và cảm biến vân tay. Thông số camera gồm camera góc rộng 50MP và camera kép 2MP tương đối vô dụng.

realme ra mắt điện thoại giá 5 triệu có màn hình giọt nước, dùng sạc microUSB tại VN - Ảnh 2.

Máy trang bị màn hình 6.5 inch ở mặt trước, sử dụng tấm nền IPS LCD cơ bản với thiết kế “giọt nước” đã khá cũ, kèm theo độ phân giải chỉ dừng ở mức HD+, chất lượng hiển thị không quá xuất sắc. Khu vực “giọt nước” đặt camera selfie 8MP.

realme ra mắt điện thoại giá 5 triệu có màn hình giọt nước, dùng sạc microUSB tại VN - Ảnh 3.

Về hiệu năng, realme C25Y trang bị vi xử lý Unisoc T618, một con chip cho hiệu năng không quá mạnh mẽ, đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản và giải trí nhẹ nhàng. Máy có RAM 4GB, bộ nhớ 128GB và trang bị viên pin dung lượng 5000mAh. Đây có lẽ là ưu điểm đáng giá nhất của realme C25Y.

Thế nhưng, nhược điểm của chiếc máy này lại tới từ cổng sạc khi ở giai đoạn cuối năm 2021, vẫn còn một chiếc smartphone trang bị cổng sạc microUSB, khi mà cả thế giới đã dần chuyển sang giao tiếp USB-C phổ biến hơn. Bù lại máy có công suất sạc 18W chứ không phải 10W hay 15W.

realme ra mắt điện thoại giá 5 triệu có màn hình giọt nước, dùng sạc microUSB tại VN - Ảnh 4.

realme C25Y có mức giá bán lẻ tại thị trường Việt Nam là 4,99 triệu đồng. Rõ ràng trong phân khúc giá này, người dùng có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều so với một chiếc máy tới từ realme có cấu hình không quá mạnh và sử dụng chuẩn microUSB đã quá cũ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk