Realme đang tự phát triển hệ điều hành Realme OS, không muốn sử dụng Color OS của OPPO nữa

Tram Ho

Theo lời khẳng định của CEO Madhav Sheth, thương hiệu Realme đang tự phát triển một hệ điều hành của riêng mình. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phiên bản tùy chỉnh dựa trên hệ điều hành gốc là Android. Nhưng nó cho thấy Realme đang muốn trở nên hoàn toàn độc lập với OPPO.

Realme là thương hiệu con của hãng điện thoại OPPO, các hoạt động và sản phẩm đều độc lập. Tuy nhiên smartphone Realme vẫn sử dụng hệ điều hành Color OS của OPPO, và theo CEO Madhav Sheth thì điều này ngăn cản Realme cung cấp những tính năng mà người sử dụng yêu cầu.

Realme đang tự phát triển hệ điều hành Realme OS, không muốn sử dụng Color OS của OPPO nữa - Ảnh 1.

Hiện tại các thông tin về Realme OS vẫn còn khá ít. Dự kiến, hệ điều hành riêng này sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng Realme OS sẽ được phát triển dựa trên hệ điều hành gốc là Android Q.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4, CEO của Realme cũng đã nói rằng: “Tôi tin rằng Android stock (nguyên bản) không mang đến trải nghiệm tốt nhất. Realme vẫn muốn hợp tác với Android của Google, mang đến hiệu năng tốt nhất, nhưng cũng muốn cung cấp cho người dùng thêm nhiều tính năng mới.

Realme dự định sẽ ra mắt chiếc smartphone flagship Realme 5 vào ngày 20 tháng 8 tới đây. Realme 5 sẽ được trang bị 4 camera sau, với cảm biến chính 64MP. Rất có thể tại sự kiện ra mắt này, Realme sẽ tiết lộ thêm về hệ điều hành mà họ đang tự phát triển.

Tham khảo: gsmarena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ