Vũ khí nặng cân của chiến binh Javascript- ReactJS, AngularJS, NodeJS

 

Có lẽ chúng ta đã không còn lạ gì với Javascript, một ngôn ngữ client-side duy nhất, đến nỗi “ở đâu có web, ở đó có javascript”. Nếu là một web developer chuyên nghiệp, bạn không thể không biết đến Javascript cũng như hàng loạt ưu điểm của nó:

 

 

1. Khá dễ học, và hoàn toàn miễn phí.

2. Chạy độc lập với hệ điều hành.

3. Là một ngôn ngữ client-side nên sẽ giảm việc xử lí từ phía sever

Khi nhắc đến một ngôn ngữ, không nhắc đến framework là một thiếu sót. Có thể nói những framework của Javascript là bộ vũ khí mạnh mẽ giúp developer- đặc biệt là fullstack Javascript developer “chiến trên mọi mặt trận”. Bộ vũ khí đó chíh là ReactJS, AngularJS, NodeJS.

ReactJS: Nổi bật và dễ sử dụng.

ReactJS, được sử dụng để xây dựng UI. Mặc dù không là tất cả mọi thứ, UI chiếm một vai trò rất quan trọng làm cho ứng dụng trở nên nổi bậc.

Khi nói đến React chúng ta không thể không nhắc đến tính đa năng của nó, với tiêu chí: Learn One Write Everywhere. Bạn chỉ cần nắm rõ ngôn ngữ, tư duy, kiến trúc ta có thể áp dụng nó ở cả web và mobile. Với các ưu điểm vượt trội như bạn có thể biết được component của bạn sẽ sinh ra mã HTML như thế nào chỉ bằng việc nhìn vào một file source, thì công sức bỏ ra làm việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

NodeJS: Javascript trên sever.

Nếu bạn nghĩ javascript chỉ là một ngôn ngữ client-side, chắc hẳn bạn đã nhầm. NodeJS chính là cách để chạy Javascript trên sever, và thậm chí là chạy rất tốt và ưu việt.

Nhắc đến NodeJS phải kể ngay ưu điểm khả năng thực thi và mở rộng tuyệt vời của NodeJS. Bạn sẽ không nhận ra điều này cho đến khi số sản phẩm của bạn có số lượng người dùng tăng vọt. NodeJS có thể xử lý vô số kết nối đồng thời, điều mà PHP không thể làm được. Và hơn thế nữa, tại sao bạn lại phải học thêm PHP trong khi chỉ cần JavaScript và NodeJS JavaScript có thể mang lại điều tốt hơn thế.

AngularJS: Đa tính năng.

Bạn vẫn cảm thấy quá tải vì code, cảm thấy mệt mỏi vì viết code quá nhiều, hãy đến với AngularJS

Với ưu điểm độc đáo “viết ít được nhiều” – tức là ít code và nhiều chức năng hơn, công sức của bạn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra tính năng data binding tới html, người sử dụng sẽ có được cảm giác thân thiện, linh hoạt. AngularJS còn cung cấp khả năng tạo ra các Single Page Application dễ dàng nhất có thể.

Đến với Javascript, đến với ngôn ngữ của tương lai

Một số người đưa ra nghi vấn rằng liệu Javascript đủ ưu việt để trở thành ngôn ngữ của tương lai không? Với vô số framework và bộ ba “vũ khí quyền năng” ReactJS, NodeJS, AngularJS, chúng ta có thể tạm kết luận rằng điều đó rất có thể xảy ra.

Tại sao lại là PHP, trong khi Javascript có thể làm những điều tương tự và tốt hơn? Đây chính là câu hỏi đã đưa đến nhu cầu ngày càng tăng cho các developers biết cả ReactJS, NodeJS, AngularJS.

Mọi thông tin mới nhất về bộ ba này sẽ được cập nhật trong buổi workshop ReactJS, ArgularJS, NodeJS vũ khí khủng của fullstack Javascript developer vào ngày 05/08/2016.

Đến với buổi workshop lần này, cùng với sự tham gia của anh Võ Duy Tuấn – CEO Teamcrop và anh Thiện Nguyễn – Founder EYE Solution và NBS Việt Nam,  những bí mật của Javascript sẽ được khai sáng tường tận hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn tham gia.

Thời gian: 18h00 – 21h00 ngày 05/08/2016

Địa điểm: Lầu 9, ĐH Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1.

^FBCB3E50DB113E7C896A008997E52E67C2DF29F07B5E587F11^pimgpsh_fullsize_distr

Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Tel: 08 6273 3497

Hotline : 0944 685 243 – Ms. Ngọc  |   0963 651 587 – Ms. Nguyên

Chia sẻ bài viết ngay