Quyết chiến đấu với gian lận tới cùng, nhà phát hành game thắng lợi, được bồi thường gần 300 tỷ

Tram Ho

Từ bao lâu nay, một trong những “thiên địch”, vấn nạn dai dẳng đeo bám làng game thế giới, đặc biệt là các trò chơi chiến đấu chính là sự gian lận ngày càng trở nên phổ biến. Đã có không ít những siêu phẩm, từ chỗ là tựa game thịnh hành nhất đã tụt dốc, sa sút và thậm chí chẳng còn mấy người chơi cũng chỉ vì việc hack cheat trong game đã quá mạnh mẽ tới mức không thể kiểm soát. Có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như PUBG, CS:GO và còn nhiều những tựa game tiêu biểu khác. Nhưng tới đây, làng game thế giới có lẽ sẽ bước sang một trang mới, nhất là sau chiến thắng giòn giã của Bungie – nhà phát hành game Destiny 2 trước những kẻ gian lận.

Quyết chiến đấu với gian lận tới cùng, nhà phát hành game thắng lợi, được bồi thường gần 300 tỷ - Ảnh 1.

Destiny 2 vừa thắng kiện trước các trang web cung cấp phần mềm hack cheat

Theo đó, kể từ năm 2021, Bungie đã theo đuổi vụ kiện với Mihai Claudiu-Florentin – một kẻ chuyên bán các phần mềm gian lận trên trang web VeteranCheats. Với phần mềm của mình, Mihai đã cho phép những người sử dụng có lợi thế hơn hẳn các game thủ khác qua các tính năng như tự điều chỉnh mục tiêu, nhìn xuyên tường… Tất nhiên, điều này là quá đủ để Bungie kết luận rằng các phần mềm này đã gây hại cho tính cạnh tranh công bằng trong Destiny 2 – trò chơi mà họ phát hành.

Quyết chiến đấu với gian lận tới cùng, nhà phát hành game thắng lợi, được bồi thường gần 300 tỷ - Ảnh 2.

Sau 2 năm theo đuổi vụ kiện, nhà phát hành này đã được bồi thường xứng đáng

Theo đuổi vụ kiện từ lâu, mới đây thôi, Bungie đã được xử thắng kiện trong phiên tòa với các cáo buộc VeteranCheats đã vi phạm Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA), vi phạm hợp đồng, cố ý can thiệp vào các quan hệ hợp đồng – thứ vốn được các game thủ bắt buộc phải đồng ý trước khi trải nghiệm Destiny 2. Thậm chí, nhà phát hành này còn liệt kê chi tiết đã có ít nhất 5848 phi vụ hack cheat xảy ra thông qua dịch vụ của VeteranCheats nhắm tới Destiny 2 kể từ 11/2020 cho đến 7/2022.

 

Quyết chiến đấu với gian lận tới cùng, nhà phát hành game thắng lợi, được bồi thường gần 300 tỷ - Ảnh 3.

Bungie đã được bồi thường gần 300 tỷ VND sau vụ kiện

Kết quả, Bungie đã thắng kiện 12 triệu đô (khoảng 300 tỷ VND). Đây có thể coi là một trang mới đối với làng game thế giới. Tuy nhiên, kết quả có lẽ vẫn chưa trọn vẹn khi mặc dù thắng kiện, thế nhưng trang web VeteranCheats vẫn hoạt động bình thường và tiếp tục cung cấp các phần mềm gian lận, chỉ là trên trang chủ đã không còn hiển thị mục Destiny 2 nữa mà thôi. Dẫu vậy, các nhà phát hành khác hoàn toàn có thể học hỏi Bungie để bài trừ hoàn toàn vấn nạn hack cheat trong các trò chơi của mình.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk