Quy chuẩn mới dành cho lập trình viên: Làm việc từ xa

Linh Le

Khi nói tới công việc của mình thì các lập trình viên thường hi vọng sẽ có một lịch làm việc linh động. Trong một báo cáo mới đây, 86% người tham gia khảo sát cho biết gần đây họ có làm việc từ xa trong một chừng mực nhất định. 33% làm việc tại nhà toàn thời gian trong khi 28% vừa làm việc từ xa vừa đến công ty.

Báo cáo này là bài khảo sát thứ 6 và cũng là bài mới nhất trong chuỗi nghiên cứu mang tên Currents của hãng DigitalOcean Bài báo cáo thu thập dữ liệu từ 4500 lập trình viên.

“Ngày nay, việc các công ty cho phép làm việc linh động từ xa là điều cần thiết, nếu không họ sẽ bị tụt hậu. Thực tế là hơn một nửa người tham gia khảo sát nhấn mạnh rằng họ không đánh giá cao một công ty không cho phép làm việc từ xa,” Al Sene, phó chủ tịch bộ phận kỹ thuật tại DigitalOcean viết trong một bài đăng.

Trong khi nhiều công ty lo ngại rằng việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà có thể dẫn tới sự thiếu kết nối và cô lập, thì 71% lập trình viên đang làm việc từ xa nhận thấy họ vẫn có thể kết nối với môi trường công ty thông qua các công cụ giao tiếp công sở và phần mềm tương tác. Để kết nối với cộng đồng lập trình viên có quy mô lớn hơn thì các lập trình viên thường tham gia các buổi họp hoặc sự kiện nội bộ, đóng góp bài trong các diễn đàn online, tham gia các hội nghị dành cho lập trình viên và đóng góp vào các dự án trên GitHub, báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, 29% lập trình viên nói rằng họ cảm thấy mình bị tách biệt khỏi các cuộc trò chuyện trực tiếp với team hoặc không thấy gắn kết với văn hóa của công ty.

“Trong số những người khảo sát đến từ các công ty có chương trình nhân viên từ xa, 88% nói rằng các chương trình đó có ảnh hưởng tích cực. Con số cách biệt này cho thấy các công ty có cơ hội quý giá để đầu tư vào việc kết nối nhân viên của mình,” báo cáo chỉ ra.

Báo cáo cũng nhận thấy rằng làm việc từ xa có thể tạo ảnh hưởng tích cực lên cán cân công việc – cuộc sống, với 77% tin rằng làm việc từ xa giảm căng thẳng trong việc di chuyển. 75% nói rằng làm việc từ xa cho phép họ làm việc bất cứ nơi đâu họ muốn, và 70% chỉ ra rằng nhờ nó mà họ có thời gian để giải quyết các việc lặt vặt cá nhân. Các lý do khác bao gồm khả năng cân bằng giữa công việc và đam mê cá nhân, khả năng chăm sóc cho gia đình và/hoặc các thành viên trong gia đình, và khả năng tham gia các sự kiện gia đình dễ dàng hơn. Một phần tư người tham gia khảo sát nhận thấy làm việc tại nhà không ảnh hưởng gì tới cán cân công việc – cuộc sống của họ và 11% lập trình viên làm việc tại nhà nói rằng cán cân này thực sự tệ đi vì họ làm việc nhiều giờ hơn và kì vọng rằng họ nên cống hiến nhiều hơn.

Các phát hiện khác trong báo cáo bao gồm: 2/3 người tham gia khảo sát cho biết mức độ căng thẳng liên quan tới công việc là nguyên nhân khiến họ cảm thấy kiệt sức hoặc mệt mỏi dù là làm việc tại nhà hay văn phòng, và các nhân viên làm việc từ xa xếp hạng cán cân cuộc sống – công việc của họ chỉ cao hơn một chút so với nhân viên công sở.

“Mặc dù các phương án làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn nhiều và được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng lập trình viên, nhưng các công ty vẫn phải tiếp tục hỗ trợ những nhân viên này nhằm đảm bảo rằng họ luôn cảm thấy được gắn kết, tránh làm việc quá sức, và duy trì cán cân công việc – cuộc sống tích cực,” báo cáo đưa ra lời khuyên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://sdtimes.com