Quên Snapdragon 888 đi, Snapdragon 777 mới là thứ thực sự hấp dẫn

Tram Ho

Con chip này sẽ sớm hiện diện bên trong hầu hết những chiếc điện thoại Android với mức giá hơn 1.000 USD vào năm sau, và rõ ràng những nâng cấp nó mang lại đều khiến bất kỳ ai cũng phải thèm thuồng. Nhưng tại sao bạn nên dành sự hào hứng cho những con chip tầm trung sắp tới của Qualcomm?

Khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 865 tại một khách sạn hào nhoáng trên bãi biển Hawaii hồi năm 2019, nó được “hộ tống” bởi một con chip thứ hai – Snapdragon 765 (và 765G).

Ban đầu, con chip tầm trung này không được giới công nghệ săn đón như người anh em cao cấp hơn. Nhưng một năm sau đó, Snapdragon 765 đã chứng tỏ rằng nó là con chip quan trọng nhất của năm 2020 khi vừa thể hiện hiệu năng xuất sắc, vừa góp phần mang 5G lên những chiếc điện thoại giá rẻ hơn.

Khi Snapdragon 888 ra mắt, chúng ta không được nghe về một bản cập nhật dành cho 765 hay phiên bản 768 nhanh hơn một chút – nếu có, nó sẽ có thể được gọi là 777, hay 775 – và đó quả là điều đáng tiếc. Một số tin đồn cho rằng 777 sẽ ra mắt vào đầu năm 2021, có lẽ là bởi Qualcomm đã nhận ra rằng con chip quan trọng như vậy xứng đáng có một sân khấu riêng, thay vì đóng vai trò lót đường cho ai kia. Hi vọng chúng ta sẽ không phải chờ quá lâu để thấy con chip này.

Nếu nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng con chip hiện diện bên trong rất nhiều trong số những thiết bị giá rẻ và tầm trung được yêu thích năm qua không ai khác chính là Snapdragon 765. Nó là “trái tim” của chiếc Moto G 5G Plus giá 400 USD và mẫu flagship Pixel 5 của Google. Nó còn đứng sau LG Velvet, OnePlus Nord và nhiều thiết bj khác. Nếu một chiếc điện thoại dùng 765, khả năng nó gây được ấn tượng cho người tiêu dùng là rất cao.

Quên Snapdragon 888 đi, Snapdragon 777 mới là thứ thực sự hấp dẫn - Ảnh 1.

Snapdragon 765 không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu năng nhanh và đồ hoạ tiên tiến giúp chơi game mượt mà hơn, nó còn mang 5G đến một loạt các mẫu điện thoại giá rẻ. Trong bối cảnh mạng 5G trên toàn thế giới đang được triển khai và mở rộng, quả là tuyệt vời khi có hàng loạt thiết bị hỗ trợ công nghệ mạng mới này ở những mức giá rẻ phù hợp với túi tiền nhiều người.

Do đó, bản nâng cấp của 765 chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự kỳ vọng, và được trang bị cho những chiếc điện thoại tầm trung, giá tốt của năm 2021. Chúng ta đã thấy một bản cập nhật nhẹ cho 765 là 768, mới được công bố hồi tháng 5. Tuy nhiên, đây là một bản cập nhật rất khiêm tốn và cũng chưa xuất hiện trong nhiều điện thoại trên thị trường.

Tất nhiên, Snapdragon 888 có những phẩm chất khiến nó xứng đáng trở thành tiêu điểm tại Tech Summit của Qualcomm. Đây là chipset flagship đầu tiên của hãng được tích hợp modem 5G, được cải tiến mạnh mẽ cả về tốc độ CPU lẫn GPU, và tập trung nhiều hơn vào AI và bảo mật. Dự kiến những chiếc điện thoại đầu tiên dùng chip Snapdragon 888 sẽ lên kệ vào đầu năm 2021.

Tham khảo: TrustedReviews

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk